Bạn đang xem
Hội nghị sơ kết về công tác Hội và phong trào thanh niên Thành phố 6 tháng đầu năm 2018 Đoàn thanh niên 

Hội nghị sơ kết về công tác Hội và phong trào thanh niên Thành phố 6 tháng đầu năm 2018

Đồng chí Phạm Hồng Sơn – Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thành phố vừa chủ trì thành công Hội nghị Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Thành phố mở rộng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2014 – 2019 và sơ kết về hoạt động công tác Hội và phong trào thanh niên Thành phố trong 6 tháng đầu năm vào sáng 27-7 vừa qua.

Về dự hội nghị, có đồng chí Đặng Thị Thùy Vân – Trưởng Phòng Đoàn thể và các hội, Ban Dân vận Thành ủy, đồng chí Lê Nguyễn Hồng Quang – Trưởng Ban Tổ chức, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố cùng các đồng chí đại diện sở ban ngành, Hội LHTN, Ban Thường vụ Thành đoàn… và đông đảo các cán bộ đoàn hội cũng về dự.

P1090128

Hội nghị đã thông qua báo cáo tham luận về các công tác hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2018. Cụ thể, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã triển khai thành công các chuỗi hoạt động về lối sống, cách thức lập nghiệp, làm giàu và tinh thần, trách nhiệm của Thanh niên Thành phố. Thời gian qua, đã có 346 công trình, phần việc làm theo lời Bác trên toàn địa bàn; nhiều hội thi, phong trào về “An toàn giao thông”, “Tuổi trẻ sáng tạo” đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Công tác xây dựng hội và mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên đã mang lại nhiều ý nghĩa. Tiêu biểu, chỉ trong 6 tháng đầu năm, nhưng các tổ chức công tác hội đã có nguồn kinh phí cho hoạt động an sinh xã hội lên đến 2 tỷ đồng, đã phát triển mới 21.890 hội viên và có đến 14.580 đồng chí được kết nạp Đảng…

Cũng tại hội nghị, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Thành phố đã rút tên 14 đồng chí luân chuyển công tác và thôi nhiệm vụ, đồng thời ghi nhận những đóng góp mà các đồng chí đã cống hiến trong nhiều năm qua. Trong nhiệm kỳ mới, Hội nghị đã phê duyệt và thông qua danh sách 13 đồng chí tham gia vào Ủy ban Hội LHTN VIệt Nam Thành phố(danh sách kèm theo), 2 đồng chí là Lâm Ngọc Minh, Trần Đoàn Hiệp tham gia vào Ban thư kí. Hội nghị cũng đã nhất trí bổ nhiệm chức Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thành phố cho đồng chí Lâm Ngọc Minh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Sơn – Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thành phố đã biểu dương về những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh về một số yếu điểm và giải pháp để đưa công tác hội và phong trào thanh niên đi lên trong 6 tháng cuối năm.

P1090139

“Cần phải phát triển mạnh các hoạt động rèn luyện, phong trào đoàn hội của CLB, đội, nhóm. Văn hóa nghệ thuật cũng là một mặt trận nên cần quan tâm và lồng ghép nhiều hơn. Đặc biệt đối với công tác hội, phải chú trọng và nâng cao tìm hiểu những phương án tiếp cận mới, tăng cường sự gắn kết giữa các lực lượng đoàn viên, thanh niên trong Thành phố, ví dụ như quan tâm đến 100 hộ nghèo trong đoàn hội. Các phong trào khởi nghiệp, các hội thi cần có kế hoạch và triển khai đồng bộ, đạt kết quả cao…”, đồng chí nói.

Cuối cùng, Hội nghị đã triển khai phương hướng hoạt động trọng tâm trong 6 tháng cuối năm. Đó là tổ chức chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 25 – năm 2018 và chuỗi các hoạt động kỷ niệm tròn 25 năm chiến dịch. Đồng thời tổ chức xuyên suốt các hội thi và ngày hội như: Ý tưởng sáng tạo trẻ, doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM, trại rèn luyện II – Trại “Phạm Ngọc Thạch” lần 8, ngày hội Hoa hướng dương vì bệnh nhi ung thư lần thứ 11, ngày hội Quốc tế những người bạn tình nguyện lần 6…

Cũng trong khuôn khổ chương trình, tiến sĩ Đào Minh Hồng – nguyên Trưởng khoa Quan hệ quốc tế, trường ĐHKHXHNV.ĐHQG TP.HCM đã có cuộc trò chuyện và chia sẻ đến các cán bộ hội, đoàn viên, thanh niên qua chuyên đề “Xu hướng tính cách của thế hệ 9X, 10X hiện nay”

Bài, ảnh: Kim Sáng

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.