Bạn đang xem
Hoạt động xã hội tình nguyện “Gắn kết yêu thương 2017” Sự kiện 

Hoạt động xã hội tình nguyện “Gắn kết yêu thương 2017”

 

“Gắn kết yêu thương” là hoạt động xã hội tình nguyện do Nhà văn hoá Thanh niên tổ chức trong 3 năm 2014, 2015, 2016 và đã tạo được tiếng vang, sức lan toả rộng lớn trong cộng đồng xã hội. Gắn kết yêu thương đã đem đến 3600 bữa ăn chất lượng cao, gần 3000 phần quà tặng, hơn 550 triệu đồng cùng tấm lòng của đông đảo văn nghệ sĩ đến với bệnh nhân nghèo đang khám chữa bệnh tại các bệnh viện lớn trên thành phố cũng như giao lưu biểu diễn văn nghệ, cắt tóc miễn phí và trao những phần quà, suất học bổng cùng sổ tiết kiệm đến các học sinh, giáo viên các trường tiểu học nằm ở những nơi khó khăn, xa trung tâm.

Nối tiếp thành công của hoạt động này, Nhà văn hoá Thanh niên tiếp tục thực hiện chương trình Gắn kết yêu thương 2017. Điểm mới nổi bật của hoạt động Gắn kết yêu thương 2017 là ra khỏi địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và đến với các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ. Tại các trường tiểu học mà chương trình đi qua, chương trình sẽ xây mới hoặc sửa chữa công trình nhà vệ sinh dành cho giáo viên và học sinh nơi đây. Bên cạnh đó, Gắn kết yêu thương 2017 vẫn sẽ tiếp tục mang đến những lời ca, tiếng hát của các nghệ sĩ cùng những phần quà của các nhà hảo tâm và doanh nghiệp để trao tặng cho các giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Vào lúc 10g ngày 18/5/2017, chương trình Gắn kết yêu thương 2017 đầu tiên sẽ đến với Trường tiểu học Cẩm Long, xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, Tây Ninh. Đây là ngôi trường tiểu học vẫn còn nhiều khó khăn và thiếu thốn. Trường gồm 15 lớp học và 31 giáo viên. Đa số các em theo học tại đây đều là con em của gia đình nông dân hoặc công nhân. Tuy nhiên, số lượng học sinh giỏi của trường luôn đạt trên 20% mỗi năm. Con số này chứng minh được ý chí, khả năng vượt khó của thầy và trò tại trường. Hằng năm, để hỗ trợ cho các em nhỏ có điều kiện đến trường, nhà trường đã có nhiều chính sách như không thu học phí hoặc chỉ thu học phí tự nguyện từ 10.000 – 60.000/ năm học.

Hiểu được những khó khăn và tinh thần, ý chí vượt khó của thầy và trò nơi đây. Lần này ngoài những hoạt động giao lưu, văn nghệ, cắt tóc miễn phí cho học sinh, chương trình dự kiến sẽ trao 10 suất học bổng cho 10 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, hỗ trợ 5 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn và quyên góp cho 1 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất của trường, đó là trường hợp của bé Ngô Thu Phương, học lớp 2A. Tuy chỉ mới 8 tuổi nhưng em phải gồng mình để chống chọi với rất nhiều căn bệnh ác tính như giảm tiểu cầu và bệnh tim bẩm sinh. Thế nhưng, hằng ngày em vẫn cố gắng để được đến trường học chữ, bé vẫn hồn nhiên vô tư với bạn bè mà không biết rằng những căn bệnh quái ác kia có thể cướp đi mạng sống của em bất cứ lúc nào.

Đông đảo văn nghệ sĩ đã tình nguyện mang lời ca tiếng hát phục vụ cho các em và cùng tham gia các hoạt động chung của chương trình: 

Ca sĩ:  PHƯƠNG THANH, VIỆT QUANG, SƠN CA, BẰNG CƯỜNG, ĐỨC THIÊN

 Đạo diễn THÀNH BỈ, nhà biên kịch THANH HƯƠNG

 Nghệ sĩ cải lương, diễn viên:

NSUT ĐÀM LOAN, KIỀU MAI LÝ, ANH VŨ

TUYẾT THU, HIỀN MAI,  HỒ GIANG BẢO SƠN,

Á khôi BĂNG CHÂU

 MC: QUỲNH HOA, ANH QUÂN, QUỐC BÌNH, XUÂN HIẾU, NGỌC TIÊN

 Bong bóng nghệ thuật Mr VUI

 

Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn

Công ty GẠO HOA LÚA

đã đồng hành cùng chương trình này trong 3 năm liên tục.

 

Cảm ơn các đơn vị hỗ trợ quà tặng cho chương trình năm 2017:

CÔNG TY P&G

SIÊU THỊ SÀI GÒN

Công ty dược phẩm CHÂN TÂM

Công ty BA HUÂN

Công ty Bánh TOPCAKE

Công ty KIM LONG

CÔNG TY VISSAN

 

Cảm ơn các đơn vị hỗ trợ tổ chức chương trình:

LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG TPHCM

Công ty KHANG HẢI

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận