Bạn đang xem
Hòa tấu kèn đồng chào mừng ngày 26/3 Văn hóa nghệ thuật 

Hòa tấu kèn đồng chào mừng ngày 26/3

Sáng 25-3, Đội kèn Võ Thành Trang tái ngộ các khán giả yêu nhạc bằng những tuyệt khúc hấp dẫn tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Hòa cùng không khí cả nước kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2018, các em học sinh trong đội kèn đã biểu diễn những bản nhạc hào hùng để tưởng nhớ, tri ân các thế hệ đi trước. Mở đầu buổi hòa tấu là bài Quốc ca của cố nhạc sĩ Văn Cao, tiếp đến là những nhạc khúc Cách mạng bất hủ một thời như Đoàn vệ quốc quân, Đất nước trọn niềm vui, Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng,…

Bạn Đặng Thị Danh – sinh viên trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM chia sẻ: “Điệu kèn tuyệt vời của các bạn nhỏ như thổi hồn vào bài hát, làm cho tất cả bổng chốc thiêng liêng, hào hùng. Song giai điệu vừa là một lời nhắc nhớ vừa truyền tải đến mọi người thông điệp lịch sử đầy ý nghĩa của ngày 26-3”.

Đội kèn Võ Thành Trang trong bộ trang phục độc đáo, phong cách biểu diễn chuyên nghiệp.

Đội kèn Võ Thành Trang từng lập Kỷ lục Guinness Indochina & Vietnam. Tính đến nay, các bạn thành viên đang sử dụng thuần thục 88 nhạc cụ đủ các thể loại như: trumpet, corner, saxophones, trombones, baritones, flute, symbal, tamborines, triango, drum, bộ gõ,… Ngoài ra, Đội còn sáng tạo về trang phục, phong cách biểu diễn, biểu diễn nhạc kết hợp với các động tác hình thể, giúp cho phẫn trình diễn thêm sinh động, mới lạ và hấp dẫn hơn. Bên cạnh những nhạc khúc Cách mạng, các bạn nhỏ còn biểu diễn nhiều ca khúc nước ngoài như Gangnam style, What makes you beautiful,… thu hút sự quan tâm của cả du khách trong và ngoài nước.

Nguyễn Thế Nam, cựu thành viên của đội kèn, hiện đang là sinh viên năm hai của Đại học Luật TP.HCM chia sẻ: “Tôi tham gia biểu diễn cùng đội kèn đã được 8 năm rồi. Mặc dù tôi không còn là học sinh trung học nữa, nhưng vẫn cố gắng dành thời gian đến tham gia sinh hoạt cùng các em. Với mục đích tạo cho học sinh sân chơi bổ ích lành mạnh, đội kèn Võ Thành Trang không chỉ là nơi thỏa niềm đam mê âm nhạc mà còn là ngôi nhà rèn luyện cho các em kĩ năng sống, sinh hoạt và vui chơi”.

Hoà tấu kèn đồng do phòng Nghệ thuật Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức định kỳ mỗi tháng.

Tin, ảnh: Kim Quyên

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.