Bạn đang xem
Hấp dẫn, ý nghĩa chương trình giao lưu “Chuyện nghề báo” Chuyên đề 

Hấp dẫn, ý nghĩa chương trình giao lưu “Chuyện nghề báo”

Sáng 18/6, Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức chương trình Giao lưu “Chuyện nghề báo” và khai mạc Triển lãm ảnh “Ống kính nhà báo”. Chương trình là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cạch mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2017).

Khán giả tham dự chương trình đã có cơ hội giao lưu, trò chuyện với nhà báo, nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn và Đại tá, nhà báo, nhà văn Đoàn Hoài Trung. Hai nhân vật chia sẻ đến khán giả những cơ duyên đến với nghề báo, những trăn trở, tâm huyết để có các tác phẩm báo chí hay, cũng như rèn luyện ý chí để vượt qua những khó khăn thử thách.

Nhà báo, nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn và Đại tá, nhà báo Đoàn Hoài Trung giao lưu tại chương trình
Đại tá Đoàn Hoài Trung giới thiệu các bức ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với các bạn phóng viên trẻ

Bên cạnh đó, Triển lãm ảnh “Ống kính nhà báo” thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả. 40 bức ảnh là góc nhìn độc đáo của hai nhân vật giao lưu. Nhà báo Giản Thanh Sơn với các tác phẩm là những cảnh chụp TP. Hồ Chí Minh từ trên không mà anh đã dày công thực hiện nhiều năm qua. Đại tá Đoàn Hoài Trung lại mang đến những bức ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, về tinh thần sẵn sàng chiến đấu của bộ đội, nhưng cũng rất trữ tình, lãng mạn trong đời sống thường ngày. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 21/6.

Chương trình với mục đích tạo môi trường giao lưu bổ ích, ý nghĩa giúp các bạn sinh viên báo chí, các bạn phóng viên trẻ vững tin với nghề báo, phấn đấu cống hiến nhiều hơn cho xã hội.

Tin: THANH TÙNG, ảnh :HÙNG KHOA

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận