Bạn đang xem
Hành trình xe đạp “Từ trái tim đến ánh mắt” bàn giao nhà tình thương Kỹ năng THXH 

Hành trình xe đạp “Từ trái tim đến ánh mắt” bàn giao nhà tình thương

 Mặc dù hành trình xe đạp thiện nguyện “Từ trái tim đến ánh mắt” đã kết thúc hơn 3 tháng, nhưng sáng ngày 11/12, Ban tổ chức hành trình cùng với nhà tài trợ Bệnh viện Chợ Rẫy đã quay lại xã Tường Đa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre để làm lễ bàn giao căn nhà tình thương do Nhà văn hóa Thanh niên vận động Công đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy tài trợ cho gia đình bạn Lao Văn Tùng – Phó bí thư xã đoàn Thanh niên xây lại căn nhà đã dột nát nhiều năm mà không có tiền sửa chữa.

1609c1e9-df51-47f3-b11e-af02610e4b30
Nguyễn Tiến Danh – Trưởng phòng TDTT&KNTHXH Nhà văn hóa Thanh niên, đơn vị đứng ra tổ chức hành trình xe đạp “Từ trái tim đến ánh mắt” trao quà cho gia đình anh Lao Văn Tùng
6ddcc930-da12-47fe-8040-7a13b7f08cad
BTC bàn giao căn nhà cho gia đình anh Lao Văn Tùng

Những ước mơ nhỏ nhoi thầm lặng của anh Lao Văn Tùng suốt 5 năm qua đến hôm nay đã thành hiện thực, đó là kiếm tiền xây dựng lại cho ba mẹ căn nhà đủ che mưa nắng vào những ngày mưa bão. Mặc dù gia đình khó khăn, ba bệnh tai biến mất sức lao động nhưng anh Lao Văn Tùng vẫn hoàn thành tốt công việc chuyên môn và công việc được giao, giúp đỡ thanh niên lầm đường trở về con đường lương thiện. Để rồi cứ sau một ngày vất vả anh trở về với mái ấm gia đình không lành lặn, bộn bề những mối lo toan về cơm áo gạo tiền, về một ngôi nhà  trong mơ mà  tưởng chừng như không thể thực hiện được. Thì giờ đây nơi từng hiện diện căn nhà với những ngày mưa toạc gió lùa, đã mọc lên một mái ấm khang trang với tường gạch và mái tôn kiên cố trong niềm vui của cả gia đình mà cứ ngỡ như là giấc mơ trong chuyện cổ tích giữa thời hiện đại. Có hạnh phúc nào bằng khi giấc mơ nay đã thành hiện thực.

042e5825-32c9-4653-9907-e30ffe148ace
Phó Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy bàn giao căn nhà cho gia đình anh Lao Văn Tùng

Trong buổi lễ bàn giao căn nhà tình thương còn có sự hiện diện của Phó Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Trường Sơn –  Giám đốc bệnh viện Chợ Rẩy cùng đại diện các phòng ban của bệnh viện, anh Nguyễn Tiến Danh – Trưởng phòng TDTT&KNTHXH Nhà văn hóa Thanh niên, đơn vị đứng ra tổ chức hành trình xe đạp “Từ trái tim đến ánh mắt” là cầu nối vận động tài trợ cho căn nhà tình thương này, đại diện tỉnh Đoàn Bến Tre, huyện đoàn Châu Thành, UBND xã Tường Đa. Chứng kiến căn nhà khang trang nhưng vẫn chưa có cửa chính và cửa sổ sau một phút hội Anh Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy đã huy động các thành viên đi cùng đoàn quyên góp được 10.000.000đ tặng thêm cho gia đình bạn Lao Văn Tùng lắp thêm bộ cửa  để hoàn thiện căn nhà hơn đón chào năm mới, câu chuyên trên càng khiến mọi người cảm kích hơn về tính nhân văn của những người thầy thuốc.

                                                                          Tin,ảnh: ANH THI

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận