Bạn đang xem
“Hành trình của niềm tin” năm 2018 Đồng hành cùng bạn trẻ 

“Hành trình của niềm tin” năm 2018

Vừa qua, Ban Chỉ huy chiến dịch Hành quân Xanh lần thứ 12 – năm 2018 đã tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho các học viên tại Trung tâm cai nghiện Ma túy số 1, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông vào 2 ngày 7 và 8-8.

P1100731

Hơn 60 chiến sĩ đại diện Ban chỉ huy chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh ở 24 quận, huyện; lực lượng Công an Thành phố và các thành viên trong CLB Sức sống trẻ đã bàn giao công trình “Máy nước nóng năng lượng mặt trời” trị giá 13.900 ngàn đồng cho nhà trường. Đồng thời trao 250 suất quà, mỗi phần trị giá 150.000 đồng cho các học viên rèn luyện và chấp hành tốt kỷ luật trong quá trình cải tạo.

Bên cạnh đó, tiếp bước “Hành trình của niềm tin” còn có hoạt động tuyên truyền về thủ tục pháp lý, xét nhập lại hộ khẩu, giấy tờ tùy thân, giới thiệu việc làm và các nguồn vay vốn cho cán bộ và học viên tại địa phương. Đặc biệt, chương trình còn tổ chức nhiều gian hàng trò chơi dân gian và đêm giao lưu văn nghệ đặc sắc dành cho các học viên.

P1100733

Đồng chí Nguyễn Trọng Khả – Trưởng khu Quảng Tân chia sẻ: “Nhà trường rất vui vì được đón tiếp các đoàn đến thăm và tặng quà các cán bộ, học viên ở đây. Dù ở địa hình vùng cao khá khó khăn, nhưng nhà nước luôn có nhiều chính sách ưu đãi và chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên. Nhìn chung các học viên ở đây chấp hành và rèn luyện tốt theo đúng nội quy nhà trường đề ra”.

Hiện tại, Trung tâm cai nghiện Ma túy số 1 có hơn 1.300 học viên nam trên 18 tuổi đang tham gia cải tạo. “Hành trình của niềm tin” như cầu nối để động viên, khích lệ tinh thần và giúp các học viên có thêm ý chí, nghị lực từ bỏ ma túy và sớm quay về với cộng đồng.

Gia Nguyễn

 

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.