Bạn đang xem
Hàng trăm khán giả đắm mình trong “Âm nhạc dân tộc” Văn hóa nghệ thuật 

Hàng trăm khán giả đắm mình trong “Âm nhạc dân tộc”

Ngày 3/6, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, chương trình “Âm nhạc dân tộc” do Đoàn nhạc gõ Phù Đổng Đức Dậu trình diễn, thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia.

Đặc biệt, các loại nhạc cụ từ núi rừng Tây Bắc như khèn lá, đàn môi, đàn T’rưng, đàn bầu,…đã hoà nên tiết mục đặc sắc “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến âm hưởng mới lạ, một sự hoài niệm cho khán giả về một thời vàng son của dòng nhạc cổ truyền dân tộc.

“Ca khúc với âm thanh độc đáo, tôi cảm nhận được những nỗi lòng tha thiết từ câu hát cũng như từ các nhạc cụ vang lên. Tôi như trở về một thời, cái thời chỉ có âm nhạc thô sơ nhưng êm dịu đi vào lòng người, không ồn ả như những âm nhạc hiện đại” – bạn Phạm Thảo sinh viên trường đại học KHXH & NV TP.HCM chia sẻ.

Các nghệ sĩ say sưa biểu diễn bên các nhạc cụ dân tộc

Bên cạnh đó, những bản hoà tấu đàn đá, đàn H’mông tạo nên ca khúc “Hồn quê, Về quê” đã làm khán giả đung đưa theo từng lúc thăng lúc trầm của bản nhạc. Những loại nhạc cụ này đa phần làm bằng tre, nứa… là những loại cây gần gũi với người dân Việt Nam nên khi nó tạo ra âm hưởng cũng làm cho người nghe cảm thấy dễ chịu, thoải mái.

“Buổi biểu diễn nhạc cụ dân tộc này với mong muốn hâm nóng cho khán giả, đặc biệt là những người trẻ không lãng quên âm nhạc dân tộc mình. Đoàn nhạc gõ chúng tôi thành lập hơn 30 năm và đã đi biểu diễn ở 40 quốc gia, cũng chỉ với mong muốn các nước bạn bè biết đến âm nhạc Việt, biết đến những loại nhạc cụ bằng tre, nứa. Đồng thời, đoàn đi diễn ở nhiều nơi là để các bạn trẻ thấy được cái hay cái độc đáo của các loại nhạc cụ này từ đó lưu truyền, giữ gìn và phát huy.” Đức Dậu Trưởng đoàn nhạc gõ cho hay.

Tin, ảnh: TẤN HIỆP

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận