Bạn đang xem
Hàng ngàn bạn trẻ tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất Đồng hành cùng bạn trẻ 

Hàng ngàn bạn trẻ tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất

Tối ngày 25/3, tại sân 4A Nhà văn hóa thanh niên TP Hồ Chí Minh diễn ra sự kiện chương trình nghệ thuật hưởng ứng Chiến dịch giờ trái đất năm 2017.

Hoạt động diễn ra liên tục từ 18h30 đến 22h như: xếp hình bản đồ Việt Nam, xếp hình nhảy Flashmob, hướng dẫn phân loại rác tại nguồn, biểu diễn nghệ thuật… Hoạt động chính của chương trình là vận động người dân đồng loạt tắt đèn từ 20h30.

Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 có chủ đề “Tương lai bắt đầu từ hôm nay” với sự góp mặt của hơn 3.000 tình nguyện viên, 200 doanh nghiệp và 2 đại sứ là ca sĩ Ái Phương và ca sĩ – diễn viên Isaac.

Các bạn tình nguyện viên cùng nhau hưởng ứng chiến dịch.

“Chung tay tắt điện toàn cầu Giờ trái đất” là hoạt động cuối cùng để tổng kết chiến dịch “Giờ Trái đất” diễn ra gần một tháng qua ở Thành phố Hồ Chí Minh. Trong 1 tháng, chiến dịch Giờ Trái đất đã triển khai 6 dự án: Chuyển động xanh, Cộng đồng xanh, Điểm đến xanh, Tương lai xanh, Kết nối xanh và Cải tạo hệ thống điện miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn của thành phố.

Màn nhảy flahmod thu hút 2000 tình nguyện viên
Ban tổ chức cùng nhau tắt đèn hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2017.

Qua 10 năm hình thành và phát triển, chiến dịch Giờ Trái đất do Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên khởi xướng từ Australia, đến nay đã có gần 200 quốc gia, gần 2 tỷ lượt người cùng tham gia chiến dịch và trở thành hoạt động môi trường thường niên được hưởng ứng mạnh mẽ nhất hành tinh.

Đây là lần thứ 9, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khác trong cả nước tổ chức sự kiện này nhằm tuyên truyền việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.
Các bạn trẻ cùng tắt đèn hưởng ứng Giờ trái đất

Việt Nam tuy không phải là nước góp phần nhiều gây ra hiện tượng biến đổi khí hậu, nhưng lại nằm trong 5 nước chịu tổn thất nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu.

Do vậy, hành động tham gia bảo vệ môi trường của hơn 3.000 tình nguyện viên trong chuỗi hoạt động sự kiện chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 tại TPHCM chính là những thông điệp tác động mạnh mẽ, kêu gọi cộng đồng yêu môi trường thế giới hãy cùng chung tay bảo vệ, cải thiện chất lượng sống cho những nước đã và đang phải hứng chịu nhiều thiệt hại vì biến đổi khí hậu.

CẨM  NHUNG

 

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com