Bạn đang xem
Hàng ngàn bạn trẻ tham gia chương trình Việt Nam Văn hiến Chuyên đề 

Hàng ngàn bạn trẻ tham gia chương trình Việt Nam Văn hiến

Sáng 17/4,  Chương trình  Việt Nam Văn Hiến kỳ 4 với chủ đề “ Đất nước trọn niềm vui” đã diễn ra tại trường Trung học phổ thông (THPT)Nguyễn Du – Quận 10, thu hút đông đảo các bạn học sinh của trường tham gia.

Chương trình diễn ra trong không khí hào hứng và sôi nổi với ba phần thi: : Giai điệu truyền thống, sự kiện lịch sử và hình ảnh lịch sử.

Tại mỗi vòng thi các bạn học sinh đều hăng hái tham gia và phát huy những hiểu biết của bản thân về lịch sử cũng như các giai điệu truyền thống hào hùng của nước nhà.

Chương trình thu hút đông đảo các em học sinh tham gia

Chương trình thiết thực chào mừng kỉ niệm 42 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước( 30/04/1975 – 30/04/2017). Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, giúp các em nhận định đúng về giá trị văn hóa, truyền thống lịch sử và tăng cường kiến thức về lịch sử dân tộc cũng như các giai điệu cách mạng hào hùng của nước nhà. Bên cạnh đó, chương trình còn là nơi để các em học sinh có cơ hội giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

Học sinh tham gia phần thi hoàn thiện bức tranh lịch sử
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội thi

Bạn Minh Tiến – học sinh khối 12 trường THPT Nguyễn Du, chia sẻ: “ Em thấy chương trình ngày hôm nay rất là hay và ý nghĩa. Chương trình giúp chúng em ôn lại được rất nhiều kiến thức về lịch sử và biết thêm nhiều bài hát về chủ đề cách mạng. Em mong là những chương trình như thế này sẽ được tổ chức nhiều và thường xuyên hơn.”

Được biết, chương trình sẽ tiếp tục diễn ra tại nhiều trường học, cơ sở Đoàn, khu công nhân trên địa bàn TP trong suốt tháng 4/2017, nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, lịch sử hào hùng của dân tộc, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố.

Chương trình do Phòng tuyên truyền giáo dục – Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh  tổ chức.

Tin, ảnh : GIA BẢO

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận