Bạn đang xem
Giới trẻ chiêu đãi bữa tiệc âm nhạc sôi động dịp cuối tuần Văn hóa nghệ thuật 

Giới trẻ chiêu đãi bữa tiệc âm nhạc sôi động dịp cuối tuần

Sáng 10/12, chương trình “Âm nhạc dân tộc” diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, thu hút nhiều bạn trẻ tham gia.

Từ những bản nhạc dân ca, trữ trình như “Hồn quê”, “Lòng mẹ”, “Hạ trắng” đến những bản nhạc thiếu nhi như  “Bắc kim thang”, “Em bé ngoan”… dưới sự kết hợp nhuần nhuyễn, đa dạng của các loại nhạc cụ như đàn bầu, guitar, sáo trúc, trống, song lang,.. tất cả đã tạo nên những bản nhạc vừa sinh động vừa ngọt ngào sâu lắng do ban nhạc Vân Anh trình diễn.

Những nghệ sĩ trẻ đang say mê cùng với nhạc cụ dân tộc

Chị Nguyễn Thị Bình Phúc (Quận 3, TP.HCM) chia sẻ: “Ban nhạc chơi đàn rất hay tạo cho tôi nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Trong tất cả các loại nhạc cụ được các nghệ sĩ trẻ trình diễn thì tôi thích nhất là đàn bầu, một loại đàn được coi là khó chơi nhất”.

Tại đây, nhiều bạn trẻ còn trực tiếp giao lưu cùng ban nhạc, chơi thử các nhạc cụ, nhảy múa khiến không gian cuối tuần trở nên vui tươi, nhộn nhịp hơn. Bên cạnh nhạc truyền thống, ban nhạc còn kết hợp với nhạc hiện đại và nhạc nước ngoài được thổi hồn bởi các loại nhạc cụ tạo nên bữa tiệc âm nhạc sôi động, đậm chất chơi đã chinh phục mọi tai nghe khó tính . Song không chỉ kết nối  nhiều lứa tuổi khác nhau, những người yêu thích âm nhạc dân tộc Việt Nam mà còn mang âm nhạc đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Ban nhạc Vân anh cùng hai du khách người Úc đang hòa tấu bài hát của nước bạn.

Chương trình do phòng Văn hóa Nghệ thuật trực thuộc Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức.

Tin, ảnh: Nguyệt Nhi

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.