Bạn đang xem
Giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Đông Dương Sự kiện 

Giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Đông Dương

Chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia vừa diễn ra trong không khí ấm cúm tại Nhà Thiếu nhi, quận 3. Đây là hoạt động trọng tâm trong trại hè thiếu nhi lần thứ 5 năm 2018, nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa 3 nước Đông Dương.

P1100375

Hòa chung không khí của đêm giao lưu, có sự góp mặt của 246 đại biểu thiếu nhi cùng hơn 200 bạn nhỏ đến từ TP.HCM. Đặc biệt, những ca khúc, phần trình diễn góp vui trong chương trình đều do các trại sinh tập luyện và biểu diễn. Mỗi điệu nhảy, lời ca tiếng hát chính là nét văn hóa đặc sắc của từng quốc gia mà các bạn mang đến.

Quê hương mẹ, chúc mừng quốc khánh Lào, múa vui trên đồng, nhảy Việt Nam ơi… qua phần biểu diễn sôi động của các em thiếu nhi đã làm không khí của chương trình thêm phần đặc sắc. Khán giả đã được thưởng thức một đêm nhạc hội với sự pha trộn của những âm hưởng, của tinh hoa văn hóa đến từ 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia.

P1100409

Cũng trong chương trình, nhằm chia sẻ khó khăn với tỉnh Attapeu của nước bạn Lào trong sự cố vỡ đập thủy điện vừa qua. Các bạn thiếu nhi Việt Nam đã gửi tặng 200 tập trắng và 50 triệu tiền mặt, đây là số tiền được quyên góp qua phong trào “Kế hoạch nhỏ”.

Gia Nguyễn

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.