Bạn đang xem
Giao lưu nhân chứng lịch sử “HÀO KHÍ NGƯỜI ĐOÀN VIÊN THỜI HOA LỬA” Chuyên đề 

Giao lưu nhân chứng lịch sử “HÀO KHÍ NGƯỜI ĐOÀN VIÊN THỜI HOA LỬA”

Sáng 19-03, Tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên TP Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình giao lưu nhân chứng lịch sử với chủ đề “Hào khí người Đoàn viên thời hoa lửa”. Chương trình là một trong những hoạt động phối hợp ý nghĩa của Nhà Văn Hóa Thanh Niên, Câu lạc bộ Truyền Thống Thành Đoàn, trường cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật TP. HCM, trường THCS Hà Huy Tập (Quận3) và trường THCS Nguyễn Văn Bé (Bình Thạnh) nhằm hướng tới chào mừng kỉ niệm 86 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2017).

Đông đảo bạn trẻ tham gia buổi giao lưu. Ảnh: Phương Trinh.

Tham dự chương trình giao lưu có chú Hoàng Đôn Nhật Tân, thành viên CLB Truyền Thống Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh – Nguyên Ủy viên Ban thường vụ Thành Đoàn Tp.Hồ Chí Minh – Trưởng Ban Tuyên huấn Thành Đoàn Tp.Hồ Chí Minh – Ban giám hiệu trường Đoàn Lý Tự Trọng – Chủ nhiệm CLB Thanh Niên (Nay là Nhà Văn Hóa Thanh Niên); Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến, thành viên CLB Truyền thống Thành Đoàn Tp Hồ Chí Minh – Nguyên phó trưởng Ban tư tưởng Văn hóa Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh –Trưởng phòng Văn hóa nghệ thuật, Ban tuyên giáo Thành Ủy Tp.Hồ Chí Minh; các cựu cán bộ Đoàn TP. Hồ Chí Minh, các thành viên câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn và các bạn học sinh, sinh viên đến từ ba trường khác nhau trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Các nhân vật tham gia buổi giao lưu. Trong hình: Chú Hoàng Đôn Nhật Tân (ở giữa), Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến (bên phải). Ảnh: Phương Trinh.

Đến với chương trình giao lưu lần này các bạn học sinh, sinh viên đã được tìm hiểu thêm về các phong trào đấu tranh của học sinh – sinh viên thời kỳ chống Mỹ qua những thước phim tài liệu lịch sử hào hùng và qua những câu chuyện chia sẻ đầy chân thực và cảm động của Bác Hoàng Đôn Nhật Tân. Cùng với đó, các bạn học sinh, sinh viên còn được giao lưu ca hát các ca khúc cách mạng vô cùng ý nghĩa và sâu lắng với nhạc sĩ Trần Xuân Tiến.
Bạn Huyền Lan – sinh viên Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM chia sẻ: “Mình thấy chương trình hôm nay rất hay! Vì chúng ta đang sống trong tháng thanh niên, được tham gia những hoạt động liên quan về Đoàn mình rất vui. Càng có nhiều hoạt động như thế này sẽ giúp cho mình và các bạn trẻ có cơ hội gặp gỡ giao lưu với chú, bác đã từng trải nghiệm tuổi trẻ trong chiến tranh. Qua đó, thấy được ý nghĩa, giá trị khi sống trong hòa bình, độc lập, tự do hạnh phúc, ngày hôm nay là sự đơm hoa kết trái từ những hy sinh gian khổ của thế hệ cha anh đi trước.”

PHƯƠNG TRINH.

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.