Bạn đang xem
Giải thể thao học sinh TP Hồ Chí Minh năm 2016-2017 môn Võ cổ truyền Thể dục thể thao 

Giải thể thao học sinh TP Hồ Chí Minh năm 2016-2017 môn Võ cổ truyền

Sau 5 ngày diễn ra Giải Thể  thao học sinh TP Hồ Chí Minh năm học 2016-2017 môn võ cổ truyền, chiều ngày 7/3 tại sân 37 Nhà văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh  đã khép lại với lễ trao giải cho các Vận động viên (VĐV). Một giải đấu võ thuật thành công cho thấy một  thế hệ trẻ –  tương lai tươi sáng của nền võ học cổ truyền nước nhà.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Đại Võ Sư Quốc tế Lê Kim Hòa – P.Chủ tịch Liên đoàn Võ Cổ truyền Việt Nam, Trưởng ban chuyên môn Liên đoàn Thế giới Võ Cổ truyền Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Võ Cổ truyền Tp. HCM – Trưởng ban tổ chức giải; Ông Nguyễn Tiến Danh – Trưởng phòng TDTT & KNTHXH Nhà Văn hóa Thanh niên. Ban tổ chức đã tiến hành trao 62 bộ huy chương ở nội dung thi quyền và 28 bộ huy chương ở nội dung thi đối kháng cho các VĐV.

Ông Nguyễn Tiến Danh- Trưởng phòng TDTT và KNTHXH Nhà Văn hóa Thanh niên trao giải cho các vận động viên

Giải đấu diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 3/3 đến ngày 7/3) với 2 nội dung thi đấu đối kháng và quyền thuật, quy tụ 489 vận động viên (nam: 287; nữ: 202). Tổng số đoàn tham dự: 23 đoàn (trong đó có sự tham gia của trường Năng Khiếu Nguyễn Thị Định và trường Năng Khiếu TDTT TP. HCM). Nội dung thi đấu gồm thi quyền: 310 nội dung; thi đối kháng: 28 hạng cân ở 2 cấp (cấp 2 và cấp 3).

Trận thi đấu đối khán tại Giải học sinh sinh viên TP HCM năm 2016-2017 môn võ cổ truyền

Đây là giải đấu do Sở Văn hóa Thể thao, Liên đoàn Võ Cổ truyền thành phố phối hợp cùng với Nhà Văn hóa Thanh niên tổ chức. Theo đánh giá chung của Ban tổ chức, các VĐV có sự đầu tư từ đơn vị quận huyện, sự phát triển đồng đều, tính chuyên môn kỹ thuật cao. Thi đấu đối kháng là nội dung hấp dẫn mặc dù có sự điều chỉnh và bổ sung luật mới nhưng các đội đều có sự chuẩn bị nên đảm bảo tốt luật thi đấu. Sự chênh lệch chuyên môn ở các quận huyện không nhiều nên các trận đấu đầy kịch tính, sự cạnh tranh quyết liệt đến phút cuối để dành chiến thắng.   Điều kiện sân bãi tốt, thoáng và số lượng khán giả dự khán khá đông là yếu tố quan trọng đã góp phần tạo sự phấn khích cho VĐV và các đoàn tham gia.

Giải đấu đã khép lại không chỉ với những nụ cười chiến thắng, những giọt nước mắt hối tiếc của các VĐV và huấn luyện viên mà còn là sự phấn khích của khán giả hâm mộ Võ Cổ truyền khi được dự khán các trận đấu. Giải đấu là niềm cổ vũ rất lớn cho phong trào rèn luyện thể chất học đường, góp phần cho việc phát triển nền thể thao nói chung và đặc biệt là môn võ Cổ truyền Việt Nam trong khu vực và thế giới.

DANH NGUYỄN

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.