Bạn đang xem
Giải đáp thắc mắc khi du học ở Mỹ Đồng hành cùng bạn trẻ 

Giải đáp thắc mắc khi du học ở Mỹ

Chiều 18-3, đại diện của top 20 trường trung học, cao đẳng, đại học đến từ Hoa Kỳ đã có buổi trò chuyện, chia sẻ với quý phụ huynh và HSSV Việt Nam thông qua “Ngày hội Văn hóa và Giáo dục Hoa Kỳ 2018”. Chương trình được tổ chức long trọng tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Đại diện trường đại học Harvard giải đáp thắc mắc trong việc đi du học ở Mỹ

Làm thế nào để đi du học ở Mỹ?, Cuộc sống, học tập và văn hóa của sinh viên tại Mỹ như thế nào?, Harvard có phải là sự lựa chọn duy nhất? Hay các thủ tục nhập học, vissa ở Mỹ như thế nào?… Nhằm giải quyết những thắc mắc trên của quý phụ huynh, HSSV Việt Nam, Công ty Saigontourist phối hợp cùng AOA (Academic Opportunities in America) đã tổ chức ngày hội giao lưu để HSSV Việt Nam tự tin khi chọn Mỹ để du học.

“Ngày hội Văn hóa và Giáo dục Hoa Kỳ 2018” gồm ba hoạt động cơ bản: Trao đổi văn hóa với top 20 trường trung học tư thục, cao đẳng, đại học hàng đầu củaMỹ như The Master’s Academic, Christian Heritage School, South  Seattle College… , chia sẻ về thủ tục visa ở Mỹ với bà Kenya James – Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM và nghe các giáo sư như Tiến sĩ Dave Breslin, Tiến sĩ John Lindsell và sinh viên Hoa Kỳ trao đổi kĩ hơn về giáo dục cũng như văn hóa cho sinh viên Việt Nam.

Các đơn vị đồng hành đội nón lá Việt Nam

Là quốc gia số 1 thế giới với nền kinh tế phát triển và nền giáo dục bậc nhất với hệ thống hơn 4.000 trường, du học ở Mỹ chính là giấc mơ của nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Bạn Nguyễn Lê Thu, học sinh lớp 10 có đặt câu hỏi rằng: “Em rất muốn đi du học ở Mỹ sau khi học xong lớp 12, nhưng tình hình tài chính của gia đình không đủ để đáp ứng các chi phí ở Mỹ thì em có được hỗ trợ các khoản tài chính khi đi du học và nó có khó khăn nhiều không?, bà Kenya James đã chia sẻ rằng: Việc đi du học là xuất phát chủ yếu từ mong muốn của các bạn, về vấn đề tài chính sẽ có các chương trình cấp, nhận học bổng miễn phí đến từ các trường ở Mỹ và nhiều chính sách ưu đãi khác dành cho các bạn”.

Tôi có hai con cách nhau 2 tuổi và dự định sẽ cho cả hai đi du học ở Mỹ, vậy việc xin visa có dễ dàng không và phụ huynh có được theo con qua Mỹ luôn không?, chị Thanh Hằng, ngụ quận 1 thắc mắc. Tiến sĩ John Lindsell giải đáp: “Nếu gia đình đủ khả năng tài chính cung cấp cho cả 2 bé trong quá trình theo học ở Mỹ thì đó là một việc rất tốt cho tương lai của các bé. Còn việc đi du học ở Mỹ nên để các bé có cuộc sống tự lập, vì ở đó có đầy đủ mọi thứ giúp các bé phát triển một cách tốt nhất khi không có cha mẹ ở bên, còn khi đi đăng kí visa gia đình phải xác nhận được quan hệ với 2 bé để bão lãnh cũng như tuân thủ những quy định khi ở Mỹ. Phụ huynh có thể qua thăm con với hình thức đi du lịch và phải đảm bảo trở về nước ngay sau đó”.

“Du học ở Mỹ sẽ mở ra nhiều cơ hội cho HSSV Việt Nam, được học tập trong những ngôi trường toàn diện bậc nhất thế giới, được giao lưu với văn hóa hiện đại, thưởng thức nền ẩm thực đầy màu sắc và còn được đắm chìm trong những môn thể thao đặc trưng của đất nước Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, với lịch học dày đặc và chương trình đào tạo bài bản thì các HSSV phải nỗ lực rất nhiều để vượt qua những thách thức và có cơ hội chạm tới những suất học bổng của các trường đại học hàng đầu”, Tiến sĩ John Lindsell – nguyên hiệu trưởng Oakbrook Preparatory School chia sẻ.

Đến với ngày hội, ngoài được nghe những chia sẻ, tư vấn đến từ đại diện các trường thì còn rất nhiều những cơ hội khác như: Nhận được học bổng 100% học phí dành cho chương trình trung học và 445.000.000đ dành cho chương trình cao đẳng và đại học. Ngày hội được xem là một sự kiện lớn nhất của năm trong toàn khu vực, AOA hi vọng sẽ là một nền tảng vững chắc về giáo dục để mang đến thành công cho những ai chọn Mỹ để du học và gửi gắm tương lai.

Bài, ảnh: Kim Sáng

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.