Bạn đang xem
Giải bắn cung mở rộng lần 4 năm 2017: Ươm mầm tài năng mọi lứa tuổi Thể dục thể thao 

Giải bắn cung mở rộng lần 4 năm 2017: Ươm mầm tài năng mọi lứa tuổi

Sáng 8/10, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM diễn ra Giải bắn cung mở rộng do CLB Bắn Cung tổ chức thu hút đông đảo các vận động viên đến từ mọi lứa tuổi.

Trải qua nhiều vòng thi, Nguyễn Viết Kinh Thi (cự li 18m cho cung Recurve không sight) và Võ Trọng Nghĩa (30m cho cung Recurve có sight) đã xuất sắc giành giải nhất. Bên cạnh đó, Phạm Duy Tiến (cự li 18m) và Nguyễn Thị Thúy Hà (cự li 30m)  giành huy chương bạc và hai huy chương đồng được trao cho Nguyễn Văn Hậu (cự li 18m) và Nguyễn Trần Hoàng Nam (cự li 30m).

Phần trao giải bắn cung cự li 18m cung Recurve không sight
Phần trao giải bắn cung cự li 30m cung Compound

Là vận động viên xuất sắc về nhất trong cự li 30m cung Recurve có sight, anh Võ Trọng Nghĩa chia sẻ, bí quyết để có thể bắn cung tốt nằm ở sự tập luyện chuyên cần, thể lực của người bắn cung. Nhưng quan trọng nhất vẫn là chú trọng tập luyện từ cơ bản đến nâng cao. Những người mới chơi, hoặc có đam mê với loại hình nghệ thuật này không nên nôn nóng tập bắn ở trình độ quá cao, hay với những loại cung quá lớn, nặng. Các bạn nên luyện từ cơ bản, cự li gần nhất trước rồi nâng dần lên.

Huỳnh Thị Mỹ Linh (Quận 2, TP. HCM), mẹ của vận động viên nhỏ tuổi nhất Huỳnh Wiktor Minh An (7 tuổi) chia sẻ rằng điều khiến cô quyết định đưa bé vào CLB Bắn cung vì muốn tập luyện cho bé sự tập trung, tính kỉ luật, kiên trì, nhẫn nại. Dù đôi khi bé phải trải qua giai đoạn khó khăn như tầm tay không đủ lực để giương cung, khó ngắm bắn với cự li xa, giới hạn tuổi tác, không có kinh nghiệm,… nhưng gia đình và các thành viên trong CLB vẫn luôn kề bên cổ vũ, động viên bé vượt qua.

CLB Bắn cung NHVTN ra đời từ năm 2013, thu hút đông đảo các thế hệ đón nhận và yêu thích. Đây là môi trường để các bạn trẻ đam mê bắn cung được cọ xát, tập luyện, nâng cao khả năng tập trung, tính điềm tĩnh, nhẫn nại và khiêm nhường. Bên cạnh đó, CLB bắn cung luôn tạo điều kiện cho mọi lứa tuổi yêu thích bộ môn này tham gia.

Chị Đoàn Thị Lệ (Ban chủ nhiệm CLB) cho biết: “Môn bắn cung không chỉ dành cho các thanh niên trai trẻ. Các bé 7,8 tuổi cho đến cụ già 78 tuổi đều có thể tham gia. CLB luôn tạo điều kiện trang thiết bị phù hợp với các thể trạng ở từng lứa tuổi. Khác với các giải đấu lần trước, giải đấu lần này không chỉ các vận động viên lớn tuổi mà các em nhỏ đã có thể tự tin hoàn thành phần thi bắn cung của mình tốt đẹp nhất.”

Tin, ảnh: Phương Thảo

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.