Bạn đang xem
“Gia sư áo xanh” – Tình nguyện vì trẻ nhỏ Chuyên đề 

“Gia sư áo xanh” – Tình nguyện vì trẻ nhỏ

Sáng 30-5, Hội nghị quán triệt nội dung trọng tâm hoạt động hè năm 2018 diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, thu hút đông đảo cán bộ Đoàn của 24 quận huyện tham dự.

Năm 2018, các hoạt động hè được thiết kế theo năm nội dung chính và tổ chức với chủ đề “Thiếu nhi thành phố vui hè, an toàn, bổ ích”. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thùy Dung (phó Ban Thiếu nhi Thành Đoàn) đã nhấn mạnh một trong số các chỉ tiêu cần thực hiện là phấn đấu đạt 65% thiếu nhi trên địa bàn được tham gia hoạt động trong hè.

Chương trình Gia sư áo xanh tuyển sinh viên tình nguyện cho hoạt động hè 2018.

Nhằm thực hiện tốt những nội dung Hội nghị đã đề ra và phát huy những thành tích đã đạt được ở năm 2017, đồng chí Nguyễn Thùy Dung đề xuất ý kiến tiếp tục triển khai chương trình Gia sư áo xanh do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM phối hợp với các ban liên quan tổ chức. Gia sư áo xanh là chương trình phụ đạo miễn phí nhằm hỗ trợ, giúp đỡ những học sinh là con em gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu vực quận huyện ngoại thành có học lực trung bình, có tinh thần vượt khó, phụ đạo kiến thức thường xuyên trong năm học và cao điểm là giai đoạn hè, chuẩn bị cho năm học mới.

Sinh viên các trường ĐH-CĐ trên địa bàn thành phố có học lực khá trở lên, hạnh kiểm tốt được đăng ký tham gia vào “biệt đội” Gia sư áo xanh. Trước khi đứng lớp, sinh viên tình nguyện sẽ được tập huấn nghiệp vụ sư phạm cơ bản, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày vấn đề, phương pháp tiếp cận và tư vấn hướng nghiệp cho học sinh. Sinh viên tham gia dạy kèm trên hai môn và 12 buổi trở lên sẽ được cấp giấy chứng nhận từ chương trình.

Năm 2012, chương trình lần đầu tiên diễn ra với 120 sinh viên tình nguyện tham gia dạy kèm cho 142 học sinh. Dự kiến, năm nay con số sẽ tăng lên đến khoảng 500 sinh viên tham gia và hỗ trợ, phụ đạo cho khoảng 1.000 học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Tuyết Minh

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.