Bạn đang xem
Gắn kết yêu thương đến với học trò nghèo TP HCM Văn hóa nghệ thuật 

Gắn kết yêu thương đến với học trò nghèo TP HCM

Chương trình “Gắn kết yêu thương năm 2016″ nhằm quyên góp giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã diễn ra tại trường tiểu học Bình Hưng Hòa (địa chỉ 15 Hồ Văn Long, Bình Hưng Hòa, Bình Tân)  vào chiều 25/11. 

Trải qua 2 năm, chương trình “Gắn kết yêu thương” đã tạo được sức lan toả trong cộng đồng xã hội. Chương trình đã đem đến 3600 phần ăn, 2000 phần quà tặng, hơn 350 triệu đồng cùng tấm lòng của đông đảo văn nghệ sĩ đến với bệnh nhân nghèo đang khám chữa bệnh tại các bệnh viện lớn trên địa bàn TP.HCM.

Ngoài việc đến với các bệnh viện, năm nay chương trình sẽ tập trung đến thăm và tặng quà cho các em học sinh thuộc các trường tiểu học xa trung tâm thành phố.

Ban tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương năm 2016” đã quyết định tổ chức tại trường Tiểu học  Bình Hưng Hòa 1 hiện có 646 học sinh lớp 1 và lớp 2, trong đó có nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đa số các em học sinh là con em gia đình cha mẹ là công nhân KCN Vĩnh Lộc, nhà lao động nghèo, buôn bán nhỏ lẻ, làm thuê làm mướn, cha mẹ ly dị, thất nghiệp, hoặc bệnh tật mất sức lao động. Tuy các em là những đứa trẻ chịu nhiều thiệt thòi, kém may mắn, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng nhà trường cùng với nhiều gia đình vẫn nuôi dạy các em trở thành học sinh khá giỏi, đạt giải cao trong các kỳ thi cấp Quận, cấp Thành phố.

Chương trình đã quy tụ hơn 30 văn nghệ sĩ cùng 400 em học sinh , giáo viên tham dự. 100 em học sinh được các bác sĩ bệnh viện 175 khám răng miễn phí và nhận những phần quà đến từ các nhà tài trợ, trong đó 30 trường hợp khó khăn nhất sẽ được chữa trị miễn phí tại bệnh viện 175. Bên cạnh đó, các em còn được cắt tóc miễn phí, thưởng thức văn nghệ, tham gia các trò chơi vận động, tô màu tranh cùng các nghệ sĩ tham gia chương trình.

Đông đảo các diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ cũng đã đồng hành cùng chương trình, họ đã mang tình yêu, sức trẻ và tình yêu thương đến với các em, cùng nhau đem đến các tiết mục văn nghệ đặc sắc và sôi động.

Chương trình diễn ra thành công với tổng số tiền quyên góp hơn 22  triệu đồng. 10 em hoc sinh vượt khó học giỏi và 5 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được nhận suất học bổng trị giá 1 triệu đồng cùng 5 kg gạo. Số tiền còn lại được sẻ chia  cho em  Huỳnh Quốc Kiệt (học sinh lớp Một ) có  gia đình khó khăn,  mắc bệnh hiểm nghèo số tiền gần 8 triệu đồng cùng 5 kg gạo.

Một số hình ảnh tại chương trình:

img_6335
img_6347 img_6350 img_6368 img_6405 img_6371 img_6374 img_6389 img_6408 img_6417

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.