Bạn đang xem
“Gắn kết yêu thương 2016” đến Trường THCS Long Phước, quận 9 Văn hóa nghệ thuật 

“Gắn kết yêu thương 2016” đến Trường THCS Long Phước, quận 9

 

“Gắn kết yêu thương” là hoạt động xã hội tình nguyện do Nhà văn hoá Thanh niên, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên, trực thuộc Thành đoàn TPHCM phối hợp cùng Gạo Hoa Lúa tổ chức từ năm 2014. Trong 2 năm qua, chương trình đã tạo được tiếng vang, sức lan toả rộng lớn trong cộng đồng xã hội. Gắn kết yêu thương đã đem đến 3600 phần ăn chất lượng cao, hơn 2000 phần quà tặng, hơn 350 triệu đồng, cùng tấm lòng của đông đảo văn nghệ sĩ đến với bệnh nhân nghèo đang khám chữa bệnh tại các bệnh viện lớn trên thành phố.

Nối tiếp thành công của hoạt động này trong 2 năm qua, Ban tổ chức tiếp tục thực hiện chương trình Gắn kết yêu thương 2016. Ngoài việc đến với các bệnh viện, năm nay chương trình Gắn kết yêu thương sẽ tập trung đến thăm và tặng quà cho các em học sinh thuộc các trường tiểu học xa trung tâm thành phố để cùng nhau chung tay chăm lo cho cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình thứ 06 của hoạt động xã hội tình nguyện “Gắn kết yêu thương 2016” sẽ được diễn ra tại Trường THCS Long Phước (địa chỉ: số 18, đường số 6, KP 3, P. Long Phước, Quận 9) từ 14g00 đến 16g00, ngày 25/11/2016. 

Trường THCS Long Phước hiện có 578 học sinh, trong đó có nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đa số các em học sinh là con em gia đình, nhà lao động nghèo, buôn bán nhỏ lẻ, làm thuê làm mướn, cha mẹ ly dị, thất nghiệp, hoặc bệnh tật mất sức lao động. Tuy các em là những đứa trẻ chịu nhiều thiệt thòi, kém may mắn, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng nhà trường cùng với nhiều gia đình vẫn nuôi dạy các em trở thành học sinh khá giỏi, đạt giải cao trong các kỳ thi cấp Quận, cấp Thành phố.

Trường THCS Long Phước hiện có một em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cha làm công nhân, mẹ buôn bán nhỏ, thu nhập thấp, bản thân em bị bệnh nan y, thường xuyên phải uống thuốc. Em tên là Nguyễn Quỳnh Như, học sinh lớp Bảy A2. Đặc biệt, một hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ là thầy Nguyễn Văn Đào, giáo viên bộ môn Toán. Bản thân thầy bị bệnh nan y, chưa có nhà riêng, vợ không có việc làm ổn định.Trong chương trình, tất cả văn nghệ sĩ và các mạnh thường quân sẽ tình nguyện tham gia chương trình sẽ cùng nhau quyên góp tại chỗ để giúp đỡ cho em Như, thầy Đào cũng như quyên góp cho 10 em học sinh và 5 Giáo viên có hoàn cảnh khó khăn nhất của trường.

Với ý nghĩa nhân văn mà chương trình mang lại. Hoạt động Gắn kết yêu thương lần này đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các đơn vị:

  • Các thợ cắt tóc chuyên nghiệp từng được đào tạo từ các lớp học Kỹ năng ứng dụng nghệ thuật tại Nhà văn hóa Thanh niên cũng tình nguyện đến cắt tóc miễn phí cho các em học sinh.
  • 10 bức tranh tô màu do Alpha Book tặng sẽ được các nghệ sĩ và học sinh cùng thực hiện để trang trí các lớp học.
  • 240 phần quà của Công ty Ba Huân, Topcake, Kim Long, Nhân Tâm và các đơn vị hỗ trợ khác đã sẵn sàng để tặng cho 240 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
  • Lực lượng Thanh niên Xung phong Thành Phố ủng hộ xe để vận chuyển, đưa các văn nghệ sĩ đến tham gia chương trình.
  • Ngoài ra, Câu Lạc Bộ Nhịp Sống trẻ, Kỹ năng thực hành Xã Hội và CLB Bong bóng nghệ thuật của Nhà Văn hóa Thanh Niên sẽ tổ chức các trò chơi vận động cho các em học sinh.

Đông đảo văn nghệ sĩ tình nguyện mang lời ca tiếng hát phục vụ cho các em và cùng tham gia các hoạt động chung của chương trình:

Ca sĩ:

THÚY UYÊN, NGUYỄN PHI HÙNG, CHÍ THIỆN,

NAM CƯỜNG, ANH THÚY, NGUYÊN HÂN

Nhóm V.MUSIC

Đạo diễn THÀNH BỈ, nhà biên kịch THANH HƯƠNG

Nghệ sĩ cải lương, diễn viên:

NSUT PHƯỢNG HẰNG, TIẾT CƯƠNG

HỒ GIANG BẢO SƠN, Nhóm hài HOÀNG TƠ

Á quân Mẫu và tài năng NAM PHONG, chuyên gia trang điểm GHY

Siêu mẫu HOÀNG PHI KHA

MC: QUỲNH HOA, QUỐC BÌNH, ANH QUÂN, NGỌC TIÊN

NGỌC TRÂM, XUÂN TIẾN

Chú hề Mr VUI, CLB YOYO NVH THANH NIÊN

Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn

Công ty GẠO HOA LÚA

đã đồng hành cùng chương trình này trong 3 năm liên tục.

Cảm ơn các đơn vị hỗ trợ quà tặng cho chương trình năm 2016:

Công ty BA HUÂN

Công ty Bánh TOPCAKE

Công ty KIM LONG

ALPHA BOOKS

NƯỚC UỐNG FRESH SEA

NƯỚC MẮM CÁ CƠM QUỐC HẢI

Công ty NHÂN TÂM

Cảm ơn các đơn vị hỗ trợ tổ chức chương trình:

LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG TP.HCM

Công ty KHANG HẢI

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận