Bạn đang xem
Gắn kết qua những chuyến hành trình Đồng hành cùng bạn trẻ 

Gắn kết qua những chuyến hành trình

Vừa qua, đoàn đại biểu thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia đã có chuyến tham quan tại một số địa điểm trên địa bàn TP.HCM. Đây là chuỗi hoạt động nằm trong chương trình trại hè thiếu nhi năm 2018, nhằm tạo sân chơi giao lưu, thắt chặt tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực.

P1100300

Hành trình tham quan của 246 đại biểu thiếu nhi lần lượt trải qua các địa điểm như: tòa nhà Bitexco, Bảo tàng TP.HCM, trải nghiệm tuyến xe buýt đường sông, tham quan, vui chơi tại Vietopia và Bảo tàng tranh 3D Antirus. Ở mỗi địa điểm dừng chân, các em đã được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành, văn hóa cũng như những giá trị thiêng liêng của đất nước Việt Nam. Đa số các em thiếu nhi đều tỏ ra khá hào hứng khi tham quan. Đặc biệt, trong hành trình trải nghiệm tuyến xe buýt đường sông đã để lại những cảm xúc mới mẻ, khó quên trong lòng các bạn nhỏ.

Ri Sophannidest đến từ Lào chia sẻ: “Không khí ở đây không làm em cảm thấy lạ lẫm, nó rất vui và thoải mái. Em đã quen được rất nhiều bạn Việt Nam và Campuchia, tham gia các trải nghiệm, em thấy mình chủ động và tăng thêm tinh thần đoàn kết với các bạn. Em thích nhất là Bảo tàng TP.HCM vì em nhớ lời dạy của Bác Hồ phải biết đoàn kết, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau”.

P1090334

Bên cạnh các địa điểm trên thì trong chuyến hành trình tiếp theo, đoàn đại biểu thiếu nhi sẽ được đến tham quan đại đạo Củ Chi và dâng hoa, dâng hương tại Đền Bến Dược.

Gia Nguyễn

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.