Bạn đang xem
Gần 200 người tham gia hiến máu nhân đạo Đồng hành cùng bạn trẻ 

Gần 200 người tham gia hiến máu nhân đạo

Vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam(Incham) phối hợp với Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM đã tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo tại Nhà Văn hóa Thanh niên.

3

Ngày hội đã thu hút gần 200 người tham gia và đã tiếp nhận được 222.6 đơn vị máu. Đây là một hoạt động thường niên do Incham tổ chức, nhằm vận động cộng đồng người Ấn Độ tại Việt Nam và người Việt Nam tham gia hiến máu, giúp đỡ các bệnh nhân.

“Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp để cứu hàng ngàn mạng sống khác. Tôi khuyến khích và hoan nghênh người Ấn Độ tại Việt Nam tham gia vào những hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng như thế này”, ông K.Srikar Reddy – Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Việt Nam nhấn mạnh.

1

Tham gia hiến máu, không chỉ có cộng đồng người Ấn Độ, mà rất đông người Việt, đặc biệt là các bạn trẻ đã đến để cùng nhau hiến máu. Nguyễn Thị Huyền Trang, đại học Tôn Đức Thắng chia sẻ: “Đây là lần thứ 5 tôi tham gia hiến máu, tôi chưa bao giờ quan tâm sẽ được gì sau khi hiến, tôi chỉ cần biết hiến máu là để cứu người, làm được một điều gì đó mà có thể cứu được tính mạng của người khác là những việc nên làm trong cuộc sống”.

Theo Bệnh viện Truyền máu Huyết học, các cá nhân có cân nặng từ 45 kg trở lên, có sức khỏe tốt và tuổi đời đối với nữ từ 18-60 và nam từ 18-55 đều có quyền tham gia hiến máu.

Gia Nguyễn

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.