Bạn đang xem
Gần 1000 bạn trẻ tham quan triển lãm ảnh Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo 2016 Công nghệ thông tin 

Gần 1000 bạn trẻ tham quan triển lãm ảnh Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo 2016

Ngày 23/10, triển lãm ảnh Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo đã diễn ra tại nhà Văn hóa thanh niên TP.HCM thu hút gần 1000 bạn trẻ tham quan.

Nằm trong khuôn khổ ngày hội, triễn lãm ảnh là dịp giới thiệu các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên, các ý tưởng đạt giải cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đạt giải cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp “Startup Wheel” 2016. Ngoài ra, các mô hình, tranh vẽ, đồ án mỹ thuật sáng tạo của sinh viên khối ngành mỹ thuật, kiến trúc, tổ chức khu vực đọc sách, trao đổi đề tài với các tác giả.

Đỗ Quang Huỳnh, đại diện đến từ đại học Công nghệ thông tin – ĐHQG TP.HCM, chia sẻ: “Xe đua dò đường này không phải là thiết bị mới nhưng đã được chọn trưng bày thường xuyên trong liên hoan, giúp các bạn khác có mong muốn sáng tạo có thể học hỏi. Xe có cảm biến nên có thể tự dò đường, tránh các vật thể nguy hiểm, không cần bộ điều khiển hay thiết bị gì khác kèm theo”.

Khu vực “Sản phẩm sáng tạo” là nơi trưng bày sản phẩm của các sinh viên tham gia cuộc thi “chế tạo và ứng dụng” cho học sinh, sinh viên 2016.

img_4286
Những sản phẩm được trưng bày trong khu vực “Sản phẩm sáng tạo”

Nhiều mô hình được trưng bày thu hút trí tò mò của sinh viên như mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của nhóm sinh viên ĐH Văn hiến TP.HCM, mô hình kính thông minh cho người mù của nhóm sinh viên ĐH Bách khoa và ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP.HCM, mô hình máy viết chữ của SV ĐH Lạc Hồng…

Ngoài ra, chương trình “Trải nghiệm công nghệ” được trưng bày nhằm giới thiệu không gian thực tế ảo, giúp người tham quan có thể trải nghiệm các ứng dụng trên thiết bị điện thoại thông minh, các công nghệ mới ứng dụng trong học tập.

Đồng chí Trần Cao Thịnh Phước, chủ tịch Hội Sinh viên ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết: “Với mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên thành phố trải nghiệm công nghệ mới, biết và sử dụng một cách thuần thục các ứng dụng, Hội Sinh viên thành phố cùng Ban Thường vụ Thành Đoàn đã tổ chức triển lãm, giới thiệu nhiều sản phẩm như máy in 3D, không gian thực tế ảo, các phần mềm như busmap, duolingo.com”.

Triễn lãm do Ban thường vụ Thành Đoàn phối hợp cùng Hội Sinh viên TP tổ chức.                                                                                                                                                                          Tin, ảnh : HOÀNG QUYÊN

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.