Bạn đang xem
Gần 100 chiến sĩ nhí háo hức tham gia Học kỳ Quân đội Sự kiện 

Gần 100 chiến sĩ nhí háo hức tham gia Học kỳ Quân đội

Giàu kiến thức, giỏi kỹ năng là phương châm mà chương trình Học kỳ trong Quân đội năm thứ 9 muốn hướng đến cho gần 100 chiến sĩ nhí. Chương trình do Nhà văn hóa Thanh niên tổ chức đã diễn ra vào sáng 1/6.

Háo hức ra quân

Năm nay, chương trình với chủ đề “Thách thức và chiến thắng bản thân”, các chiến sĩ nhí sẽ có cơ hội trải nghiệm các hoạt động thực tế như một chiến sĩ thực thụ trên chiến trường. Học kỳ sẽ kết hợp nhuần nhuyễn giữa môi trường kỷ luật của quân đội với các phương pháp giáo dục tâm lý hiện đại, sẽ là cơ hội để các học viên trưởng thành hơn sau một tuần trải nghiệm khóa học.

Đội hình xuất quân được chia làm 3 Trung đội, mỗi Trung đội gồm 33 chiến sĩ do 3 Trung đoàn Trưởng phụ trách. Trong môi trường tập thể của quân đội, các chiến sĩ sẽ gắn bó với nhau, thi đua cùng giúp nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trên tinh thần đó, Trung đội 1 xuất quân với phương châm Đoàn kết năng động. Trung đội 2 hy vọng sẽ có dịp thể hiện phương châm Trí tuệ sáng tạo. Góp phần làm nên màu sắc của các chiến sĩ, Trung đội 3 xuất phát với phương châm Tự tin thông thái.

Các chiến sĩ nhí với tinh thần quyết tâm ra mắt tại chương trình

Khoác trên vai balo nặng trĩu, bộ quân phục, lỉnh kỉnh đồ đạc mang theo như sữa, gấu bông, thuốc dự phòng,…tất cả là hành trang cho kỳ học quân sự, các chiến sĩ nhí tỏ vẻ hào hứng trong buổi ra quân.

Ông  Bùi Thanh Liêm – Giám đốc Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM trao cờ lệnh trong lễ xuất quân
Ông Nguyễn Hồng Phúc- Phó Giám đốc NVHTN trao cờ cho các trung đội

Trần Nguyên Hảo – (10 tuổi, quận Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ: “Với mình học kỳ quân đội rất bổ ích trong dịp hè này. Tham gia, mình sẽ rèn được tính tự giác trong mọi việc, tính kỷ luật, tinh thần dũng cảm và biết tự lập hơn. Mình rất háo hức với những ngày sắp tới, hy vọng mình sẽ quen được nhiều bạn mới và có những kỷ niệm đẹp trong mùa hè này”.

Đứng chờ con lên xe, phụ huynh Nguyễn Thị Kim Thoa (42 tuổi, Quận 9, TP.HCM) cho hay, hè này, chị không cho con đi học thêm, dành trọn thời gian để con tham gia các lớp kỹ năng và đặc biệt kỳ học quân sự này. Chị Kim Thoa mong muốn qua kỳ quân sự con sẽ trưởng thành, rèn luyện tinh thần, nghị lực và có cơ hội giao lưu với bạn bè để thoải mái tinh thần bước vào năm học mới.

Ban huấn luyện sẽ phụ trách một lĩnh vực

Các thành viên ban huấn luyện sẽ là người trực tiếp đồng hành cùng tất cả hoạt động của các chiến sĩ nhí. Họ là các giáo viên phụ trách tất cả các hoạt động như dã ngoại, thi đua khen thưởng, làm việc nhóm, y tế, thể dục thể thao, kỹ luật, kỹ năng thường thức đời sống, kỹ năng mềm,… và không thể thiếu các trung đội Trưởng 3 trung đội.

Ông Nguyễn Hồng Lâm – Trưởng phòng Đào tạo, Trưởng BTC các chương trình học kỳ trong quân đội Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM phát biểu tại lễ xuất quân
Các chiến sĩ nhí dâng hoa tại tượng đài “Bác Hồ với thiếu nhi” tại Nhà thiếu nhi TP HCM

Đồng chí Nguyễn Hồng Lâm – Trưởng phòng Đào tạo, Trưởng BTC các chương trình học kỳ trong quân đội Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, cho biết: “Lứa tuổi thanh thiếu niên bên cạnh việc học tập và làm giàu tri thức, việc rèn luyện và trang bị kỹ năng thực hành xã hội rất cần thiết. Với chương trình này, Ban tổ chức mong muốn góp phần cùng gia đình, nhà trường và xã hội bồi dưỡng kỹ năng, giúp các em mạnh dạn, tự tin và trách nhiệm hơn với bản thân trong cuộc sống. Thông qua môi trường quân đội giúp các em trang bị kiến thức an ninh quốc phòng, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc”.

Chương trình do trường Quân sự Quân đoàn 4 phối hợp cùng Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức để hình thành nhân cách, tạo môi trường học hỏi thông qua trải nghiệm thực tế, phát triển năng lực bản thân, định hướng tương lai, đồng thời phát triển kỹ năng tự lập cho thế hệ trẻ.

Bài,ảnh : HOÀNG QUYÊN

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận