Bạn đang xem
Đưa khán giả về với cội nguồn của đờn ca tài tử cải lương Văn hóa nghệ thuật 

Đưa khán giả về với cội nguồn của đờn ca tài tử cải lương

Sáng 9-6, CLB đờn ca tài tử đã mang đến khán giả một bữa tiệc âm nhạc với âm hưởng hoài cổ tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM. Chương trình thu hút đông đảo khán giả tham gia.

`

Chương trình thu hút đông đảo khán giả đến xem.

Đến với chương trình, các nghệ sĩ như Đinh Ngọc Lâm, Kim Nga, Bá Cường, Phương Lài đã trình diễn các bài đờn ca như Cung thương hòa điệu, nhớ Bạc Liêu, lớn lên từ chiếc nôi Đồng Khởi… Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, nhiều bài đờn ca, câu vọng về Bác cũng được các nghệ sĩ tái hiện trên sân khấu.

Không chỉ là hát đờn ca tài tử, mà với sự kết hợp tinh tế với các nhạc cụ hiện đại, người nghệ sĩ đã tạo được nhiều đột phá trong từng câu vọng. Có rất nhiều khán giả đổ về xem, đặc biệt là du khách nước ngoài với sự thích thú, dí dỏm khi nghe nghệ sĩ biểu diễn.

Chương trình vừa là sân chơi, để giao lưu giữa những người yêu thích đờn ca tài tử cải lương. Đây cũng là một cuộc thi để tìm ra những nhân tố bí ẩn để tiếp tục bồi dưỡng và phát huy tài năng.

“Phải có những chương trình như thế này để bọn trẻ còn biết và hiểu về những giá trị quý báu của dân tộc ta. Cải lương không hề nhàm chán, mà ngược lại nó còn rất hay nếu như chúng ta biết thưởng thức” – chú Huỳnh Cao Lâm (Quận 4, TP.HCM) chia sẻ.

Chương trình do CLB Đờn ca Tài tử Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức.

Gia Nguyễn

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.