Du lịch Đảo Lý Sơn giữa lòng Sài Gòn

161

Không cần phải đi đâu xa để du lịch đảo Lý Sơn, tại Nhà Văn hóa Thanh niên đã diễn ra Triễn lãm ảnh và ra mắt sách ảnh “Lý Sơn hôm nay” của Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á. Chương trình giúp cho mọi người có thể tận mắt thấy những vẻ đẹp huyền bí của đảo Lý Sơn, về cuộc sống của những con người trên đảo,…

Đây là cuộc triễn lãm đầu tiên về đảo Lý Sơn – đảo ngọc chốn biển khơi của Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á. Sau hai lần triễn lãm ở Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) và Nhà trưng bày hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải (Quãng Ngãi) thì hôm nay khách tham quan Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng loạt ảnh về đảo Lý Sơn tại Nhà Văn hóa Thanh niên Hồ Chí Minh.

Đến với buổi triễn lãm này khách tham quan sẽ được ngắm hơn 100 bức ảnh về vẻ đẹp rất tự nhiên rất mộc mạc của phong cảnh đẹp nên thơ, của cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, của những điều bình dị giản đơn về con người trên đảo. Về sự chuẩn bị cho một buổi ra khơi của ngư dân, về những chiến lợi phẩm có được sau một chuyến ra khơi đầy khó khăn, về những lễ hội, những phong tục truyền thống của người dân trên đảo. Ngoài ra khách tham quan còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những rặng san hô dưới đáy biển, về bộ xương cá Ông 300 năm tuổi tại lăng Tân. Những hình ảnh người dân thu hoạch tỏi khi vào mùa, những ruộng bậc thang được bao bọc bởi hành tím xanh bát ngát,…

Tại buổi triễn lãm Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á cho biết: “Lý Sơn có rất nhiều bãi biển đẹp, con người hiền lành, tự nhiên đó là yếu tố mà mình yêu Lý Sơn, có cái gì đó mà mình muốn gắn bó hoài với huyện đảo này”. Anh cũng cho biết thêm là tính từ năm 2014 đến nay anh đã có gần 20 lần đến và gắn bó với huyện đảo xinh đẹp này.

NAG Nguyễn Á giao lưu tại buổi lễ Khai mạc triển lãm.

Qua buổi triễn lãm ảnh và ra mắt sách ảnh lần này khách tham quan đã được du lịch đảo Lý Sơn giữa lòng thành phố qua những bức ảnh tuyệt vời của Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á và còn hiểu hơn về cuộc sống, về thiên nhiên tươi đẹp, về những con người sống trong huyện đảo Lý Sơn.

Tin: Mỵ Đức.