Bạn đang xem
Đông đảo nghệ sĩ tham gia chương trình cải lương Văn hóa nghệ thuật 

Đông đảo nghệ sĩ tham gia chương trình cải lương

Chiều 23/10, chương trình sân khấu cải lương đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, thu hút đông đảo nghệ sĩ và bạn trẻ tham gia.

Vỡ cải lương tâm lý xã hội “Hàn Mặc Tử” với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, tái hiện lại câu chuyện tình của anh chàng tài hoa.

Ông bà Tham ở Quy Nhơn chuẩn bị gả con gái Thu Cúc cho chàng kỹ sư Long thì Nguyễn Trọng Trí trở về nhắc lại lời ba năm trước của ông Tham hứa gả Thu Cúc cho Trí. Vợ chồng ông Tham chê Trí không có tương lai nên phũ phàng đuổi đi, họ không biết rằng Trí đã làm báo ở Sài Gòn và nổi danh với cái tên Hàn Mặc Tử.

14794005_565154957018594_35316705_n

14813580_565155173685239_2143022958_n

Mộng Cầm, một cô con gái ở Phan Thiết, cùng dì ruột là cô Hồng Sương cùng yêu thơ rồi yêu luôn người làm thơ tên Hàn Mặc Tử. Nhà thơ đáp lại tình yêu của Mộng Cầm. Người bạn láng giềng thuở ấu thơ của Trí là Mai Đình cũng thầm yêu trộm nhớ Trí. Để chạy trốn sự tranh giành, nhà thơ bỏ vào Sài Gòn để lại sự ngỡ ngàng cho những cô gái yêu mình.

Nhưng rồi nhà thơ tài hoa mắc bệnh phong cùi, ông đã đau đớn, cắn răng xua đuổi tất cả những người con gái từng yêu ông, chỉ vì ông không muốn họ lây căn bệnh nan y. Còn lại một mình Mai Đình đã đưa Trí trở về lại quê hương Quy Nhơn sống nốt những quãng đường còn lại.

Vở cải lương đem lại nhiều cung bậc cảm xúc đến khán giả từ những câu nói hài hước, lời ca ngọt ngào của cô Mai Đình (NSƯT Thanh Ngân) đến trào nước mắt, diễn biến tâm lý của nhân vật thay đổi khiến khán giả không khỏi vỗ tay xuyên suốt vỡ cải lương.

Chương trình với sự góp mặt nhiều nghệ sĩ gạo cội như NSƯT Thanh Ngân, gương mặt trẻ Võ Minh Lâm, Diễm Thanh, Như Quỳnh, Cẩm Loan…

Bạn Nguyễn Thị Hồng – sinh viên năm 2, trường Đại học Văn hóa TP.HCM chia sẻ: “Thật đã phần nghe lẫn phần nhìn, vỡ cải lương đưa tôi đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, vui buồn lẫn lộn. Là người trẻ khi đi xem cải lương, tôi cảm thấy loại hình nghệ thuật hay, bởi từng câu, từng chữ đều có nội dung câu chuyện và thấm sâu vào lòng người khi người nghệ sĩ thể hiện. Tôi mong loại hình này sẽ mãi phát triển và mãi mãi lưu truyền đến con cháu mai sau”.

Ngoài ra, khán giả được thưởng thức nhiều bài ca cổ ngọt ngào, sâu lắng như Quê Hương, Duyên quê, Mẹ tôi, Mưa trên phố huế,…

Chương trình do phòng Văn hóa – Nghệ thuật Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM tổ chức.

Tin, ảnh: CAO KHẨM

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận