Bạn đang xem
Đoàn viên, thanh niên hướng về cội nguồn dân tộc Chuyên đề 

Đoàn viên, thanh niên hướng về cội nguồn dân tộc

Sáng 1-9, Nhà Văn hóa Thanh niên phối hợp với Quận đoàn 3 tổ chức Hội thi tìm hiểu truyền thống lịch sử với chủ đề “Hào khí Quốc khánh”. Thông qua cuộc thi, nhằm giúp các bạn đoàn viên, thanh niên có thêm nhiều kiến thức và hiểu hơn về ý nghĩa của Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9 và 320 năm thành lập TP.HCM.

Tham dự Hội thi, có đồng chí Trần Kim Phẳng – Đại diện Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, đồng chí Phan Nguyễn Hồng Châu – Phó Bí thư Quận Đoàn 3, đồng chí Nguyễn Thị Thu Sương – Trưởng phòng Tuyên truyền giáo dục Nhà Văn hóa Thanh niên và hơn 60 đoàn viên, thanh niên cũng về tham gia.

3

Các thí sinh sẽ lần lượt trải qua 3 phần thi, vòng 1 “Kiến thức lịch sử” tương tác trên ứng dụng Kahoot với bộ 15 câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra. Bước qua vòng 2 “Giai điệu lịch sử”, các thí sinh sẽ cùng lắng nghe những bài hát về các chủ đề như: thanh niên, lịch sử và đoán nhanh, chính xác tên của bài hát để ghi điểm. Đến với vòng 3 “Thuyết trình”, đây là phần thi ưu tiên cho 6 bạn đoàn viên, thanh niên đăng kí tham gia đầu tiên. Các thí sinh sẽ bốc thăm các chủ đề mà chương trình gợi ý, đó là công trình tuyến đường sắt Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, tuyến xe buýt đường sông, đường sách Nguyễn Văn Bình, tòa nhà 81 Landmark, tòa nhà Bitexco, công trình cải tạo kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè và dự án công trình chống ngập 10.000 tỷ đồng của TP.HCM. Thời gian dành cho vòng 3 là 10 phút, kết quả sẽ dựa trên 30% bình chọn của khán giả và 70% bình chọn của khách mời.

5

Hội thi được thiết kế theo một hình thức mới, giúp các bạn đoàn viên, thanh niên cảm thấy thích thú và dễ dàng lĩnh hội kiến thức trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, mỗi phần thi được dàn dựng logic với các bộ câu hỏi đa dạng, gắn với thực tế, giúp các thí sinh tiếp cận một cách nhanh chóng và chính xác.

Hội thi tìm hiểu truyền thống lịch sử là một trong những hoạt động thiết thực của Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, nhằm chào mừng 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945 – 19/8/2018), 73 năm Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2018) và hướng đến kỷ niện 320 năm ngày thành lập TP.HCM (1698 – 2018).

Bài, ảnh: Kim Sáng

 

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.