Bạn đang xem
Đêm nhạc Phạm Đăng Khương, 19g00 Thứ Bảy, 13/5/2017 Văn hóa nghệ thuật 

Đêm nhạc Phạm Đăng Khương, 19g00 Thứ Bảy, 13/5/2017

Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương sẽ thực hiện live show thứ ba mang tên Như cơn gió vô tình, diễn ra lúc 19h ngày 13/5 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM. 
​Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương là người con của Quảng Ngãi, hiện là Phó Giám đốc Nhà Văn Hóa Thanh Niên, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh.
​Là người gần như gắn bó suốt cuộc đời ở Nhà Văn hoá Thanh niên trong 40 năm qua, kể từ những ngày còn là sinh viên Đại học Sư phạm Toán TP. Hồ Chí Minh anh đã theo học các lớp năng khiếu âm nhạc ở NVHTN (1977), sau này trở thành hội viên Câu Lạc Bộ Sáng tác và là Phó Giám đốc NVHTN. Sau khi chia tay Đại học Sư phạm, anh lại tiếp tục theo học bậc Đại học Sáng tác tại Nhạc viện TPHCM (1983 – 1988) và gần như anh có mặt mọi lúc mọi nơi trong những phong trào âm nhạc của thành phố, những hoạt động lên rừng xuống biển của thanh niên trong khắp cả nước. Nhiều ca khúc của anh trở thành bài hát chính thức của thành phố như Saigon 300 năm (kỷ niệm 300 năm Saigon – Tp. Hồ Chí Minh), lễ hội chuyển giao thế kỷ năm 2000 (bài Lời Chào Thế Kỷ), hay những ca khúc về thanh niên gần như được các bạn trẻ thuộc lòng: Thanh Niên Vì Ngày Mai, Thanh Niên Việt Nam, Mùa Hè Sinh Viên, Bài ca Thanh niên Công Nhân, Khi Tổ Quốc Cần, Biển Đảo Quê Hương…
​Ngoài những ca khúc trên, anh đã phát hành nhiều CD, DVD nhạc với những bài tình ca như Như Cơn Gió Vô Tình, Tình Yêu Trở Lại, Chia Tay Chiều Mưa, Nhớ Ai, Con Đường Đến Trường, Vầng Trăng Cổ Tích (thiếu nhi, thơ Đỗ Trung Quân)…
 
​Phạm Đăng Khương là người hoạt động không mệt mỏi trên nhiều lĩnh vực nghệ thuật. Trước đây, khi chưa có kỹ thuật vi tính, anh đã chép tay hàng ngàn bài hát cho báo chí, Nhà xuất bản; sau này khi công nghệ phát triển, anh lại ứng dụng những phần mềm máy tính trong việc thu âm, quay phim, dựng phim, thiết kế sách, làm karaoke… Hầu như lĩnh vực nào anh cũng đem đến những tác phẩm nổi trội xuất sắc.
 
​Một bất ngờ mang đến cho đồng nghiệp trong đầu năm mới này là anh đã cho ra đời cuốn sách “Chuyện Trời Ơi Đất Hỡi ” sau ba tháng lang thang vòng quanh nước Mỹ, với những bài viết thật công phu, vừa tỉ mỉ từng chi tiết, vừa đan xen những tình tiết gây hài, vừa kèm theo những đường link để bạn đọc có thể xem mấy chục cái MV anh đã quay và dựng tại Mỹ. Cuốn sách được anh thực hiện từ khâu đầu đến cuối, từ gõ chữ đến chụp hình, quay phim, thiết kế sách, chép nhạc mỹ thuật bằng tay… đem đến cho người đọc từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.
​Nhân kỷ niệm 40 năm gắn bó với Nhà Văn hoá Thanh Niên, đêm nhạc của anh được thực hiện với sự cộng tác của nhiều nghệ sĩ, bạn bè đã từng làm việc với anh, hầu như tất cả nghệ sĩ đều không nhận thù lao, chương trình cũng không bán vé, không có tài trợ, như là một món quà kỷ niệm với người hâm mộ, với công chúng. Các nghệ sĩ tham gia: Đàm Vĩnh Hưng, Vân Khánh, Ngọc Ánh, Lê Tuấn (sau bao năm tạm nghỉ sẽ quay lại trong đêm nhạc này), Trang Nhung, Nguyên Nhung, Hoàng Việt, Quỳnh Như, nhóm Mắt Ngọc, nhóm thiếu nhi SIDO và các nhóm múa… Nhóm hài Tuổi Đôi Mươi (Phước Sang, Hoàng Sơn, Nhật Cường) với vai trò khách mời sau những năm đầu thành lập và cộng tác với Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương cũng sẽ có mặt trong đêm nhạc để đem đến những tràng cười thú vị trong vở diễn quen thuộc Xích Lô.  Hai MC dày dạn kinh nghiệm Hữu Luân và Quỳnh Hoa sẽ là người dẫn chuyện, làm cầu nối giao lưu giữa Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương và khán giả.
*****
Một số ca khúc gắn liền với tên tuổi Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương:
  • Con Đường Đến Trường
  • Vầng trăng cổ tích (thơ Đỗ Trung Quân)
  • Ngày Tết Đến Rồi (mẫu giáo)
  • Như Cơn Gió Vô Tình
  • Chia Tay Chiều Mưa
  • Tình Yêu Trở Lại
***
Một loạt bài về thanh niên: Thanh Niên Vì Ngày Mai, Thanh Niên Việt Nam, Khi Tổ Quốc Cần, Mùa Hè Sinh Viên, Bài Ca Thanh Niên Công Nhân…
  • Saigon 300 năm (bài hát chính thức của lễ hội Saigon 300 năm)
  • Lời Chào Thế Kỷ (bài hát chính thức của Lễ hội chuyển giao thế kỷ – năm 2000)
… Một số bài hát quen thuộc của các địa phương: Bất Ngờ Đà Nẵng, Quê Hương Mình Bình Dương, Về Cà Mau…

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận