Bạn đang xem
Đêm đăng quang đầy màu sắc của “Duyên dáng áo dài 2018” Sự kiện 

Đêm đăng quang đầy màu sắc của “Duyên dáng áo dài 2018”

Với gần 1000 thí sinh nam và nữ được chia thành 3 bảng (A1 dành cho các thí sinh có độ tuổi từ 18-35, A2 dành cho các thí sinh có độ tuổi trên 35, A3 dành cho các thí sinh nam), và hơn 80 đội dự thi tập thể với 2 bảng B1 (Hội LHPN quận huyện, các đơn vị ban ngành), B2 (các nhóm gia đình) đã cùng hội ngộ trong Cuộc thi “Duyên dáng áo dài” TP.HCM lần thứ 5 năm 2018 do Sở Du Lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch TP.HCM và Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM phối hợp tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên từ ngày 3/3 – 7/3 (vòng sơ khảo), từ ngày 15/3 – 17/3 và Đêm chung kết trao giải được tổ chức tại The Garden Mall (Thuận Kiều Plaza), Quận 5 vào ngày 23/3/2018. Đây là một trong những hoạt động đặc sắc nhất trong khuôn khổ Lễ hội áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 5 năm 2018.

Màn chào sân của các thí sinh trong Đêm chung kết và trao giải

Sau vòng sơ khảo và bán kết, Ban tổ chức và Hội đồng Giám khảo đã chọn ra 50 thí sinh cá nhân xuất sắc ở Bảng A1, A2, A3 và 13 đội, tập thể ấn tượng nhất bước vào tranh tài ở vòng chung kết & trao giải đầy màu sắc và lộng lẫy trong những bộ sưu tập áo dài thướt tha mà các thí sinh cũng như các đội mang đến cho cuộc thi.

Rất đông khán giả reo hò trong từng tiết mục trình diễn của các thí sinh

Trong Đêm Chung kết rất đông đại biểu và khán giả đã đến dự khán tại công viên của tòa nhà The Garden Mall để ủng hộ và cỗ vũ cho các thí sinh và các đơn vị tập thể. Hội đồng giám khảo gồm những thành viên quen thuộc như : Nhà thiết kế Sĩ Hoàng (Chủ tịch hội đồng giám khảo), Bà Đặng Hồng Linh – Trưởng phòng văn hóa gia đình – Sở VHTT TP.HCM, Ông Lê Trường Hiền Hòa – Giám đốc Trung tâm xúc tiến Du lịch TP.HCM, Ông Phạm Hoài Nam – Nhiếp ảnh gia, và đặc biệt là sự có có mặt của vị giám khảo khách mời Đại sứ lễ hội áo dài TPHCM 2018 – Hoa hậu Việt Nam 2017 Đỗ Mỹ Linh. Họ đã làm việc rất công tâm để chọn ra những vị trí cao nhất trong cuộc thi.

Hội đồng giám khảo rất căng thẳng trong việc lựa chọn thí sinh xuất sắc nhất trong đêm chung kết

Và sau gần 2 tiếng tranh tài vòng chung kết. Ban tổ chức đã công bố và trao giải cuộc thi Duyên dáng áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 5 năm 2018 như sau:

  • Giải thưởng cá nhân:

Các Giải nhất : Bảng A1 : SBD: 156 – Bùi Thị Mai Phương (sinh năm 1995), Bảng A2 : SBD 439 – Nguyễn Thị Lan (sinh năm 1963), Bảng A3: SBD: 489 – Lương Văn Thêm (sinh năm 1989)

Các giải nhì : Bảng A1: SBD 610 – Trương Thanh Bình (sinh năm 1997), Bảng A2: SBD 380 – Hoàng Thị Nhung (sinh năm 1979), Bảng A3: SBD: Nguyễn Ngọc Long (sinh năm 1993).

Các giải ba : Bảng A1: SBD 623 – Nguyễn Thị Kỷ (sinh năm 1993), Bảng A2: SBD 583 – Nguyễn Thị Phúc (sinh năm 1983), Bảng A3: SBD 665 – Vương Đình Vũ Linh (sinh năm 1993).

  • Giải thưởng tập thể – Bảng B1:

Giải nhất : Hội LHPN huyện Bình Chánh, Giải nhì : Đội Hồng Hạc (Nhà hát Chợ Lớn), Giải Ba : Trường mầm non Thành phố và UBND – Phòng GD&ĐT quận 5.

  • Giải nhóm gia đình – Bảng B2 :

– Gia đình có thí sinh nhỏ tuổi nhất: B133 – Happy Family, Gia đình có phong cách trình diễn đẹp nhất: B131 – Sweethome, Gia đình có Áo dài ấn tượng nhất: B132- Gia đình yêu thương

Ngoài ra Ban tổ chức còn trao rất nhiều giải thưởng khác : giải khuyến khích cho các bảng, giải Áo dài đẹp nhất, giải Thí sinh duyên dáng nhất, giải Áo dài ấn tượng nhất, giải Người nước ngoài mặc Áo dài đẹp nhất: Lisimari Randjanrv, giải Thí sinh lớn tuổi nhất: Trần Thị Ruông (1950), Giải Đơn vị có số lượng cổ động viên nhiều nhất: Trường Mầm non Bàu Cát Quận Tân Bình, giải Đơn vị có số lượng người tham gia đông nhất: Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 2, Giải Đơn vị có trang phục Áo dài ấn tượng nhất: Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 3, giải Đơn vị thuyết trình về Áo dài hay nhất: Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 2, giải Đơn vị dàn dựng chương trình: Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận Thủ Đức, giải Đơn vị có phong cách biểu diễn ấn tượng nhất: Hồng Hạc thuộc Nhà hát Chợ Lớn.

Khép lại một Cuộc thi “Duyên dáng áo dài” TP.HCM lần thứ 5 năm 2018 đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng mỗi người dân thành phố, sự thành công của cuộc thi không chỉ dừng lại ở những giải thưởng, mà nó còn truyền cảm hứng đến từng người, từng gia đình và toàn xã hội nhằm tôn vinh nét đẹp và giá trị nhân văn của Tà áo dài Việt Nam trên khắp mọi nẻo đường và có thể vươn xa ra toàn thế giới.

Bài viết : Hoàng Tuấn

Ảnh: Heo Bự Photography

* Một số hình ảnh vòng chung kết

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.