Bạn đang xem
Dâng trào cảm xúc cùng nghệ sĩ tài tử cải lương Văn hóa nghệ thuật 

Dâng trào cảm xúc cùng nghệ sĩ tài tử cải lương

Sáng 4-8, gần 20 thí sinh đã tham dự chương trình “Khán giả ca tài tử cải lương” tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Đến với chương trình, các thí sinh đã mang đến nhiều câu hát dâng trào mạch cảm xúc về quê hương như: kiếp cầm ca, nhánh lan rừng, xuân đất khách, nụ hồng, lý con sáo… Cuộc thi hội tụ đông đảo nghệ sĩ trong làng đờn ca tài tử trên địa bàn TP.HCM, có thể kể đến, nghệ sĩ Kim Nga, Bảy Dư, Thanh Châu, Thu Huyền…

P1100633

“Khán giả ca tài tử cải lương” được tổ chức theo hình thức thi chấm điểm, nhằm tìm ra những tài năng vượt trội để tham gia vào cuộc thi quý. Bên cạnh sân chơi ở Nhà Văn hóa Thanh niên thì vào chủ nhật mỗi tháng, trong chương trình “Tiếng tre xanh” ở công viên Tao Đàn cũng là dịp để các nghệ sĩ thi thố và biểu diễn giọng ca của mình.

P1100640

“Đây là sân chơi bổ ích cho mọi lứa tuổi, những ai yêu thích hát đờn ca có thể hội nghộ để giao lưu, giải trí, thư giản. Đây là năm thứ 10, kể từ ngày mà tôi tập tành hát, do quê gốc ở Bạc Liêu, mà lại có đam mê nên yêu thích từ đó. Hát đờn ca tài tử không phải dễ, cần có nhiều thời gian và công sức để luyện tập, mọi thứ đều rất bài bản”, nghệ sĩ Thanh Nga chia sẻ.

Đờn ca tài tử là chương trình được tổ chức định kỳ hàng tuần tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Gia Nguyễn

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.