Bạn đang xem
Trang bị kỹ năng ngày hè cho trẻ nhỏ Kỹ năng THXH 

Trang bị kỹ năng ngày hè cho trẻ nhỏ

Hè đến, là thời điểm mà cha mẹ luôn băn khoăn, suy nghĩ nên cho con học gì, tham gia sân chơi gì, học như thế nào cho phù hợp… Nhằm đáp ứng những yêu cầu đó của phụ huynh, khóa học “Chúng ta đều tài giỏi”  đã chính thức khởi động từ ngày 3-6. Khóa học đã nhận được sự quan tâm đông đảo của quý phụ huynh và các em học sinh.

“Tôi có một bé trai 8 tuổi, từ nhỏ đến giờ, bé khá là nhút nhát, ít chơi và không được tự tin như các bạn. Bạn bè có giới thiệu khóa học “Chúng ta đều tài giỏi” và khuyên tôi cho bé tham gia. Sau khi tìm hiểu, tôi thấy khóa học có nhiều điều bổ ích, nên đã đăng kí cho bé tham gia học vào mùa hè này”, chị Nguyễn Thanh Tú, ngụ quận Tân Bình chia sẻ.

“Mong muốn lớn nhất của tôi sau khóa học là bé sẽ bạo dạn và năng động hơn. Có thể tự lập được những việc cá nhân mà không nhờ đến sự trợ giúp của ba mẹ như trước”, chị cho biết thêm.

“Chúng ta đều tài giỏi” như một sân chơi, giúp các bé có được những trải nghiệm thực tế để phát triển mình hơn.

Còn anh Ngô Tuấn Hải, ngụ quân 5 cho hay, anh có 2 con, bé gái 9 tuổi và bé trai 6 tuổi, gia đình đã cho hai bé tham gia khóa học này vào hè năm trước và thấy rất khả quan. Nên năm nay, anh lại tiếp tục đăng kí cho hai bé đi học.

“Tôi thấy con mình có nhiều thay đổi tích cực sau những buổi học, các bé tự ý thức dậy sớm, tự đánh răng, tắm rửa. Vào những thời gian rảnh, hai bé còn giúp mẹ dọn nhà, rửa chén và làm những công việc vặt khác. Tôi rất mừng vì thấy con mình thực sự trưởng thành sau khóa học”, anh chia sẻ.

“Chúng ta đều tài giỏi” là khóa học dành cho các em thiếu nhi từ 7 đến 10 tuổi với thời lượng 36 buổi. Khi tham gia khóa học này, các em sẽ được học ba nhóm nội dung: kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng mềm và phát triển năng khiếu dựa vào phương pháp giáo dục qua trải nghiệm thực tế, tương tác giữa cá nhân với nhóm. Khóa học được thiết kế giúp các em rèn luyện khả năng tư duy tích cực, tư duy sáng tạo, hình thành thói quen tốt, điều chỉnh cảm xúc, vượt qua lo lắng sợ hãi, biết đón nhận những cái hay, cái đẹp. Chuyên gia tâm lí Nguyễn Hữu Long là người sẽ theo sát các bé trong quá trình học và giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của quý phụ huynh.

Bên cạnh đó, khóa học còn có rất nhiều hoạt động thú vị như: Được tự do trải nghiệm các công việc (rửa bát, nấu cơm, nhặt rau…), tham gia nhiều trò chơi hiếu động và các bé còn có cơ hội được đi thực tế để hiểu hơn về những kiến thức mà mình đã được học. Có thể nói, “Chúng ta đều tài giỏi” là chương trình vừa học vừa chơi. Qua đó, tạo ra sự thoải mái, giúp các bé có môi trường lành mạnh để phát triển bản thân mình và rèn dũa các kỹ năng để hoàn thiện mình hơn.

Với những nội dung được đào tạo trong chương trình huấn luyện, các bé sẽ tự tin hơn với cha mẹ, thầy cô, bạn bè; biết lễ phép, yêu thương mọi người xung quanh; biết sử dụng ngôn ngữ khi nói chuyện; biết tư duy cách làm việc nhóm và nâng cao khả năng hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau; hình thành được lối sống có trách nhiệm. Đặc biệt, các bé sẽ tìm ra được những thế mạnh, năng lực vượt trội của bản thân để bồi dưỡng và phát triển trong tương lai.

“Chúng ta đều tài giỏi” là khóa học do phòng Đào tạo Nhà Văn hóa Thanh niên tổ chức vào dịp hè hàng năm. Qua nhiều năm tổ chức, khóa học đã tạo được sự tin tưởng và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía phụ huynh.

Kim Sáng

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.