Bạn đang xem
Cộng đồng chung tay cùng trẻ em ứng phó thiên tai Sự kiện 

Cộng đồng chung tay cùng trẻ em ứng phó thiên tai

Tối 18-5, chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Cùng trẻ em ứng phó thiên tai” diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, thu hút đông đảo các em học sinh và quý phụ huynh tham gia.

Ông Trần Quang Hoài – Tổng cục trưởng Tổng cục phòng chống thiên tai và bà Phạm Thị Minh Hiếu – Hiệu trưởng Trường mầm non Vĩnh Thái, Quảng Trị giao lưu, chia sẻ tại chương trình.

Nội dung bài hát được trình diễn Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai, Tell me Why, Bão, Cánh cò trong câu hát mẹ ru, Chị đi tìm em, Ai cũng có ngày xưa… tất cả là thông điệp nhằm tuyên truyền, giáo dục cho người dân cả nước nâng cao nhận thức về chủ động phòng tránh thiên tai, giảm thiểu tác hại do thiên tai gây ra, nhất là đối với trẻ em. Đồng thời kêu gọi mọi người chung tay hỗ trợ trẻ em phòng tránh thiên tai.

Tại đây, Quỹ đã nhận được 28 tỷ 390 triệu đồng từ nhiều nguồn tài trợ. Số tiền này dùng để tu sửa, xây dựng các tuyến đường giao thông, các công trình trường học, phúc lợi cho các em học sinh để giảm thiểu tác hại của thiên tai gây ra và giúp các em có cuộc sống no đủ, hạnh phúc hơn.

Ông Phan Diễn – Chủ tịch Hội đồng Quản lí Quỹ Hỗ trợ Phòng tránh Thiên tai miền Trung nhấn mạnh: “Trẻ em là nguồn vui, niềm hy vọng và hạnh phúc của mỗi gia đình, cũng là tương lai của xã hội, của đất nước. Nhưng các em cũng chính là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong thiên tai. Vì thế xã hội phải đặc biệt quan tâm và có các giải pháp để giúp đỡ trẻ em ứng phó và phòng chống thiên tai”.

Các đơn vị tài trợ Quỹ trong chương trình với tổng số tiền 28 tỷ 390 triệu đồng.

Năm 2018, Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung sẽ khởi động với hai dự án mới, đó là chương trình khuyến học của Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai và chương trình hỗ trợ xây dựng bể bơi của Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai. Quỹ sẽ dành 3 tỷ đồng để thực hiện 2 dự án trên.

Đây là một tổ chức xã hội tự nguyện của cộng đồng. Quỹ tập trung hoạt động ở 14 tỉnh, thành phố ven biển miền Trung từ Thanh Hóa đến Bình Thuận. Trong quá trình hoạt động, Quỹ đã vận động tài trợ xây dựng được 18 trường mầm non và 38 trường tiểu học kiên cố 2 tầng ở các địa phương thường xuyên xảy ra lũ lụt, trang bị lại đồ dùng sinh hoạt, học tập cho 59 trường mầm non bị thiệt hại nặng trong thiên tai, trợ giúp hàng trăm trẻ em gặp khó khăn trong đời sống học tập do thiên tai.

“Mình thấy chương trình rất thực tế và ý nghĩa. Mình hy vọng những dự án đã được đưa ra sẽ sớm được thực hiện và giúp đỡ được nhiều bé đang có hoàn cảnh khó khăn, hay gặp thiên tai như bão, lũ, nhất là các bé ở khu vực miền Trung. Mình cũng mong rằng nhà nước sẽ quan tâm nhiều hơn nữa trong vấn đề này” – chị Nguyễn Thu Hoài – ngụ Bình Thạnh, TP.HCM chia sẻ.

Kim Sáng

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.