Bạn đang xem
CLB Phóng viên trẻ chào đón 25 tân binh thế hệ Drama Chuyên đề 

CLB Phóng viên trẻ chào đón 25 tân binh thế hệ Drama

Sau gần 1 tuần tìm kiếm thông tin về các chiến binh của Nhà trẻ trong mùa tuyển thành viên mới. Sáng 9-9, gần bạn 50 sinh viên đã bước vào cánh cổng thử thách đầu tiên của CLB Phóng viên trẻ. Tại đây, các bạn được tham gia nhiều trải nghiệm và dấn thân như một phóng viên thực thụ trong nghề.

Với mong muốn tìm ra những bạn trẻ năng động, có đầy đủ tố chất và đam mê với nghề báo. Ban tổ chức đã thiết kế thử thách thành một chuỗi hoạt động theo các team building, các thí sinh sẽ lần lượt thực hiện các yêu cầu như: liên hệ khách mời, phỏng vấn, chụp hình… để cho ra một sản phẩm báo chí theo đúng thời gian đã quy định.

P1010315

Đa số các bạn đều là những sinh viên năm nhất, năm hai đến từ nhiều trường đại học khác nhau trên địa bàn TP.HCM như: đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn, đại học Sài Gòn, đại học Sân khấu Điện ảnh… và theo học các ngành nghề đa dạng như: báo chí, dược, ngôn ngữ, sư phạm… Có những bạn chưa từng tiếp xúc với các hoạt động liên quan đến báo chí, cũng có những bạn đã có những tin, bài đầu tay. Việc tạo ra thử thách nhằm giúp các bạn có cơ hội để giao lưu, cọ xát và cùng nhau thực hiện những sản phẩm trong nghề.

Lê Thị Nga, đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội chia sẻ: “Lần đầu tiên mình được tham gia một hoạt động có tính trải nghiệm nghề báo cao như vậy. Dù có trở thành thành viên của CLB Phóng viên trẻ hay không thì mình vẫn cảm thấy mãn nguyện và vui vì bản thân đã mở rộng được tầm mắt sau chuỗi hoạt động này”.

P1110538

Chung Thu Hương, thành viên thế hệ 22 được giao làm nhiệm vụ giám sát hoạt động của team trong thời gian tham gia thử thách. “Mình thấy hình thức tổ chức của CLB rất hay, vì qua quá trình trải nghiệm có thể tìm ra những tài năng sáng giá nhất để trở thành thành viên chính thức của CLB. Theo dõi team, mình thấy các bạn rất năng động và tự tin, nhất là trong phần giao tiếp với khách mời”, Hương chia sẻ.

Phóng viên trẻ là CLB trực thuộc Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM do anh Trung Nghĩa (báo Tuổi trẻ) thành lập năm 1995. Trải qua 23 năm hình thành và phát triển, CLB được xem là bệ phóng cho các bạn trẻ có niềm đam mê với lĩnh vực báo chí. Nhiều thế hệ của CLB đã trở thành những phóng viên lành nghề, những cây bút kì cựu trên các mặt trận báo chí.

Trong mùa tuyển thành viên mới, CLB Phóng viên trẻ sẽ mở rộng cửa và chào đón 25 tân binh thực sự xuất sắc cho thế hệ 23 – Thế hệ Drama.

Bài, ảnh: Kim Sáng

 

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.