Bạn đang xem
Chuyến xe mùa xuân đưa 3.000 sinh viên khó khăn về quê vui Tết Mậu Tuất 2018 Đoàn thanh niên 

Chuyến xe mùa xuân đưa 3.000 sinh viên khó khăn về quê vui Tết Mậu Tuất 2018

Sáng 6-2, 3.000 vé xe miễn phí được trao tận tay và đưa các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố về quê vui tết trong không khí ấm áp, diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Hành trang đã được chuẩn bị đầy đủ cho chuyến về quê cùng gia đình.

Đầu giờ sáng, hàng ngàn sinh viên lỉnh kỉnh đồ đạc, gương mặt háo hức chuẩn bị về quê đón tết cùng gia đình. Năm nay, chuyến xe sẽ đưa 3.000 sinh viên về quê ăn Tết cùng gia đình, tập trung chủ yếu là các bạn sinh viên ở khu vực miền Trung – nơi chịu thiệt hại nặng nề từ ảnh hưởng của các đợt bão lũ vừa qua như Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Nam… Một số sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thể kể đến như Trương Thị Hà Nhi, Đào Văn Hiên (Quảng Ngãi), Hoàng Như Ngọc (Quảng Bình), Nguyễn Thị Nhung (Hà Tĩnh), Dương Vũ Thắng (Quảng Nam)… các bạn đều là những sinh viên nghèo lên Thành phố học tập, gia đình điều kiện khó khăn và không đủ chi phí để mua vé xe về quê ăn Tết.

3.000 sinh viên được tặng vé xe miễn phí về quê ăn Tết.

Chương trình như một thông điệp tốt đẹp, một lời chúc và món quà của người dân TP.HCM gửi đến các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến xuân về. Tặng vé xe cho sinh viên về quê đón Tết là hoạt động được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM khởi xướng từ năm 2002 và được thực hiện thường niên hàng năm. 47.100 là tổng số sinh viên đã được đưa về quê đón Tết từ ngày đầu tổ chức đến nay, thể hiện được nhu cầu rất lớn của sinh viên, cũng như sự nổ lực quan tâm của các cấp lãnh đạo, các đơn vị tổ chức.

Lãnh đạo Thành phố trao vé xe tượng trưng cho 40 bạn sinh viên.

“Mình cảm thấy rất vui và may mắn vì được hỗ trợ vé xe miễn phí về quê ăn Tết, đây là năm thứ 2 mình được đi chuyến xe miễn phí này về Nam Định. Mình rất hồi hộp vì sắp được gặp lại gia đình sau thời gian xa cách, qua đây mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các tổ chức đã giúp đỡ cho những sinh viên nghèo như mình được về quê đón Tết”, Nguyễn Thị Tâm – sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin TP.HCM chia sẻ.

Cũng trong chiều nay, hơn 2.000 sinh viên sẽ tham gia chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà” để tham gia các hoạt động giao lưu với văn nghệ sĩ và nhận quà Tết.

Lãnh đạo TP thăm hỏi, tặng quà các sinh viên trước giờ lên xe về quê.

Chương trình do Thành Đoàn, Hội Sinh viên phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM tổ chức để hỗ trợ các sinh viên nghèo đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM được về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của xã hội với các đối tượng sinh viên khó khăn, vai trò của các tổ chức Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trong công tác chăm lo, hỗ trợ sinh viên.

Kim Sáng

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.