Chương trình văn nghệ Thanh niên uống nước nhớ nguồn, vì an sinh xã hội

166

Tối ngày 26/7, tại Công viên Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, Thành Đoàn TP. HCM phối hợp cùng UBND huyện Cần Giờ, Bộ đội Biên phòng TP. HCM tổ chức Chương trình văn nghệ Thanh niên uống nước nhớ nguồn, vì an sinh xã hội.

Chương trình gồm phần đầu ôn lại truyền thống uống nước nhớ nguồn và sự tiếp nối truyền thống anh dũng của các thế hệ đi trước với các tiết mục Ca múa: Linh thiêng Việt NamSáng tác: Lê Quang; Ca múa: Mẹ và Tổ quốcNhạc Đinh Trung Cẩn; Ca múa: Trái tim con gọi tên đất nước – Sáng tác: Thanh Bình; Ca khúc: Màu xanh tuổi trẻ – Sáng tác: Quách Thái Duy với phần trình diễn của các thành viên trong đoàn ca múa nhạc nhẹ Bông Sen, CLB tuyên truyền xung kích Nhà Văn hóa Thanh Niên, các chiến sỹ tình nguyên Mùa hè xanh trường Đại học sư phạm Tp.Hồ Chí Minh, vũ đoàn Rex, vũ đoàn Ánh Mai. Tiết mục trích đoạn cải lương Tìm Mộ con – Tác giả: Anh Đức – Tô Trung Kiệt do Thanh Hoài trong vai Cán bộ xã, Kim Tuyết Ngân trong vai người mẹ biểu diễn.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội “Thanh niên tình nguyện uống nước nhớ nguồn, Vì an sinh xã hội“, đã diễn ra rất nhiều hoạt động chăm lo, an sinh xã hội như thăm hỏi tặng quà Mẹ VNAH, chăm lo Gia đình chính sách, gia đinh neo đơn, Thanh thiếu nhi, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị nguồn lực vận động là 233.000.000 đồng. Đây là nguồn động viên, khích lệ đối với nhân dân và cán bộ chiến sỹ huyện Cần Giờ kiên cường bám trụ nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển Thành phố.

Trong chương trình văn nghệ các đơn vị đồng hành cũng trao nhiều phần quà cho các gia đình chính sách, thiếu nhi, hộ ngư dân.

Phần thứ hai của chương trình, nghệ sĩ Phương Thúy (giải nhất Bông lúa vàng 2018), nhóm Vmusic, ca sĩ Tùng Lâm, nhóm Mây trắng, ca sĩ Đinh Duy Khoa cũng đã gửi đến các tiết mục đặc sắc giao lưu với người dân huyện Cần Giờ và các chiến sĩ mùa hè xanh đóng quân tại đây.