Bạn đang xem
Chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt” Sự kiện 

Chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt”

Tối 21/7, tại Nhà Văn hoá Thanh niên, Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM tổ chức chương trình nghệ thuật kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) với chủ đề “Bản hùng ca bất diệt”. 

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM Phạm Văn Linh cho biết: Chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt” là lời tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Khối Dân – Chính – Đảng TP với những người con đất Việt đã hy sinh thân xác, máu xương vì Tổ quốc, qua đó giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay về một thời oanh liệt của cha ông, về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TP (8/8/2007 – 8/8/2017). Đồng thời kêu gọi các cơ sở đoàn trực thuộc phát huy tinh thần xung kích, đoàn kết, tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về ngày thương binh, liệt sĩ, chăm lo, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

Thay mặt tuổi trẻ Khối Dân – Chính – Đảng TP, Bí thư Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM Phạm Văn Linh bày tỏ lòng tri ân đến các anh hùng,  liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và xin hứa sẽ kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của các anh hùng, liệt sĩ và nguyện đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Bí thư Phạm Văn Linh ( Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM ) phát biểu tại chương trình. Ảnh : Ngọc Long
Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, ý nghĩa. Ảnh: Ngọc Long

Chương trình nghệ thuật được xây dựng bằng những giai điệu thiết tha tình yêu Tổ quốc, thấm sâu vào máu thịt, để sẵn sàng cống hiến sức lực bảo vệ Tổ quốc và xây dựng một nước Việt vinh quang.

Ngoài thưởng thức những bài hát quen thuộc như: Giai điệu Tổ quốc, Hát về anh, Tổ quốc vinh quang, Rạng rỡ Việt Nam, Mẹ và Tổ quốc, Biết ơn chị Võ Thị Sáu, Bài ca không quên, Màu hoa đỏ, Tổ quốc gọi tên mình, Đảng là cuộc sống của tôi, Linh thiêng Việt Nam…, các đoàn viên, thanh niên trong Khối còn được giao lưu với các nhân chứng lịch sử như: Cựu tù chính trị Lê Hồng Tư; Đại tá Nguyễn Hồng Thế, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Trung đoàn Trưởng Đoàn 10 (Đặc công Rừng Sác) và Trung tướng, Phó Đô đốc Trần Thanh Huyền, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh TPHCM.

Các đoàn viên, thanh niên giao lưu với Cựu tù chính trị Lê Hồng Tư. Ảnh : Ngọc Long

Dịp này, các cơ sở Đoàn trực thuộc Khối đã đóng góp, để thực hiện công tác chính sách đền ơn,  đáp nghĩa với số tiền hơn 61 triệu đồng.

LONG HỒ

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.