Bạn đang xem
Chương trình giao lưu nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui” Hội diễn 

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”

Tối 24-4, chương trình giao lưu nghệ thuật “ Đất nước trọn niềm vui” mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước do Thành Đoàn TP.HCM tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM đã diễn ra vô cùng ấm áp và xúc động.

Tiết mục văn nghệ trong chương trình giao lưu nghệ thuật
Tiết mục văn nghệ trong chương trình giao lưu nghệ thuật

Các bạn trẻ và người dân thành phố không chỉ được nghe lại những ca khúc đi cùng năm tháng mà còn được giao lưu với các nhân chứng lịch sử của phong trào sinh viên, học sinh Sài Gòn – Gia Định.

Chương trình gồm nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc với những ca khúc đi cùng năm tháng như: Hát trên đường tranh đấu, Chúng ta đã đứng dậy, Xuống đường, Sài gòn quật khởi, Đất nước trọn niềm vui, Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng…  Những bài hát ấy đã tái hiện lại tất cả những cung bậc cảm xúc, thổi bùng ngọn lửa yêu nước nồng nàn và truyền đi thông điệp về lòng tự hào của tuổi trẻ với truyền thống dân tộc vẻ vang.

Chương trình nghệ thuật "Đất nước trọn niềm vui"
Đông đảo người dân thành phố và các bạn trẻ tham dự chương trình

Điều đặc biệt là bên cạnh những ca sĩ trẻ, chương trình còn có sự trình diễn của đông đảo cán bộ Thành đoàn ngày ấy, các lão thành cách mạng, những người từng trực tiếp xuống đường, tham gia đấu tranh trong chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975.

Bạn Phạm Minh Tuấn – Sinh viên Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM chia sẻ: “Mình rất xúc động khi tham gia chương trình, các ca khúc như đưa mình trở về thời kháng chiến khốc liệt nhưng cũng rất đỗi hào hùng. Những câu chuyện của các cô chú kể về phong trào sinh viên, học sinh Sài Gòn – Gia Định đã giúp mình hiểu và yêu hơn lịch sử đấu tranh của thế hệ cha anh ngày trước”.

THÀNH TUẤN

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.