Bạn đang xem
Chương trình: du lịch học sử “Cần Giờ – anh dũng” Kỹ năng THXH 

Chương trình: du lịch học sử “Cần Giờ – anh dũng”

Trong hai ngày diễn ra (11 – 12/11), chương trình: du lịch học sử “Cần Giờ – Anh Dũng” với chủ đề “ý chí chiến sĩ đặc công” thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh sinh viên. Chương trình do Nhà Văn Hóa Thanh Niên TP.HCM tổ chức.

Đây là chương trình huấn luyện kỹ năng sống và ứng dụng thực hành xã hội với nhiều nội dung thú vị và bổ ích. Đặc biệt, chương trình đã kết hợp các phương pháp giáo dục hiện đại của các nước và truyền thống Việt Nam.

Ban tổ chức đã đưa ra nhiều hoạt động rèn luyện kĩ năng như kỹ năng vá xe, kỹ năng thắt nút dây cơ bản, kỹ năng dựng lều,…Trong đó đáng chú ý là hoạt động băng rừng ngập mặn (đoạn 5 km), đây là một trong những thử thách khó mà ban tổ chức đặt ra cho các bạn trẻ. Các bạn còn được dịp thử sức mình với kiểu nấu cơm hành quân độc đáo. Chương trình khép lại với thử thách tải xe khi đồng đội bị thương qua quãng đường 4km. Hoạt động này mang tính tập thể cao, người chơi cần phải tập trung cao độ. Qua đó, giúp các bạn hiểu nhau hơn làm gắn kết thêm tình đồng đội.

Chương trình đã nhận được sự động viên, khích lệ từ các cấp lãnh đạo, các chuyên gia tâm lý giáo dục, quý phụ huynh và sự tham gia nhiệt tình của các bạn trẻ.

Chương trình huấn luyện đã giúp cho các bạn trẻ có được kỹ năng cần thiết nhằm rèn luyện ý thức và thích ứng tốt với cuộc sống, tự tạo dựng cho mình vốn sống có ích và tham gia phục vụ các lợi ích chung của xã hội.

Hoạt động thu hút đông các bạn tham gia
Hướng dẫn kỹ năng thắt nút dây
Vá lốp xe
Vừa hành quân, vừa phải giữ lửa

Út Pha

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.