Bạn đang xem
Chung kết quý 3 cuộc thi “Khán giả với đờn ca tài tử” Văn hóa nghệ thuật 

Chung kết quý 3 cuộc thi “Khán giả với đờn ca tài tử”

Chiều 16/12, vòng chung kết quý 3 cuộc thi “Khán giả với đờn ca tài tử” diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, thu hút đông đảo khán giả tham dự.

Thí sinh dành chiến thắng ở quý 3 (từ trái sáng): Hồ Đào Quang Thượng (giải 3), Mỹ Phúc (giải nhất), Lê Quang (giải nhì).

14 thí sinh xuất sắc, được lựa chọn từ ba vòng thi tháng tiếp tục bước vào vòng thi quý tuần này. Các thí sinh lần lượt thi tài, thể hiện các tiết mục ca vọng cổ với nhiều màu sắc, sâu lắng, hùng hồn như Điệu buồn phương nam, Tình không muộn, Khí phách Nguyễn Trung Trực,… Hầu hết các thí sinh bước vào vòng thi quý đều ở độ tuổi trung niên, bận rộn với công việc, song luôn có niềm đam mê với đờn ca tài tử cháy bỏng.

Thí sinh Lê Quang trong phần dự thi Khí phách Nguyễn Trung Trực.

Cô Mỹ Phúc (53 tuổi, quận 8, TP.HCM), đạt giải nhất quý chia sẻ: “Tôi mê hát từ nhỏ và không được đào tạo qua trường lớp. Mấy năm nay bận làm ăn, song tối nào cũng phải tranh thủ để đi sinh hoạt câu lạc bộ Đờn ca tài tử quận 8, rồi được bạn bè giới thiệu động viên đi thi. Ca hát là niềm vui của tôi trong cuộc sống, bởi âm nhạc là để giải trí giúp tôi giảm căng thẳng và sống vui khỏe mỗi ngày”.

Đạo diễn Thành Bỉ trao giải cho 3 thí sinh.

Cuối chương trình, ba thí sinh có số điểm cao nhất sẽ tiếp tục tranh tài ở vòng chung kết năm sắp tới.

Cuộc thi do Phòng Văn hóa Nghệ thuật trực thuộc Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức để tạo cơ hội cho các thí sinh có sân chơi giao lưu, học hỏi. Đồng thời góp phần lưu giữ và phát huy môn nghệ thuật cải lương truyền thống của dân tộc.

Tin, ảnh: Minh Trâm

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.