Bạn đang xem
Chung kết hướng dẫn viên giỏi mở rộng 2016 Hội thi Đồng hành cùng bạn trẻ 

Chung kết hướng dẫn viên giỏi mở rộng 2016

Tối 14/10, buổi tổng kết và trao giải hội thi “Hướng dẫn viên giỏi TP.HCM mở rộng 2016” đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, thu hút gần 1.000 bạn trẻ tham gia.

Qua 2 tháng phát động, ban tổ chức đã chọn 32 thí sinh xuất sắc vào vòng chung kết. Tại đây, cách thí sinh tranh tài qua các vòng như kiểm tra kiến thức chung về kinh tế, chính trị, văn hóa lịch sử dân tộc qua các thời kỳ, kỹ năng nghiệp vụ hướng dẫn viên,…

Kết quả, ở bảng A dành cho hướng dẫn viên có thẻ quốc tế, giải nhất thuộc về thí sinh Lê Nguyên Dona với giải thưởng 10 triệu đồng. Tại bảng B dành cho hướng dẫn viên có thẻ nội địa, giải nhất thuộc về thí sinh Trương Thị Kim Loan với tổng giải thưởng 8 triệu đồng.

Bảng C dành cho học sinh, sinh viên, người yêu thích du lịch chưa được cấp thẻ hành nghề, ban tổ chức cũng trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Ngân với phần thưởng 5 triệu đồng.

1-10
Trao giải hội thi “Hướng dẫn viên giỏi TP.HCM mở rộng 2016”

Ngoài ra, chương trình trao 2 giải nhì, 4 giải ba, 14 giải khuyến khích cho các thí sinh ở mỗi bảng và còn trao một số giải phụ như phong cách, hùng biện và kỹ năng giỏi.

Bạn Nguyễn Thị Thu Ngân chia sẻ: “Tôi rất vui khi vượt qua hàng trăm thí sinh để có mặt vào đêm chung kết và đạt được giải nhất ở bảng C. Qua hội thi, tôi được giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm ở nhiều thí sinh khác trong mỗi bảng như về nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch, bổ sung thêm kiến thức chuyên ngành”.

Tại buổi lễ, ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, các hướng dẫn viên du lịch hiện tại và tương lai đã thể hiện được bản lĩnh qua các phần thi. Nhiều thí sinh thể hiện được niềm đam mê mãnh liệt với nghề, khẳng định sự phát triển của đội ngũ hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn.

Cũng theo ông Khánh, cuộc thi là dịp để quảng bá, giới thiệu các địa điểm, khu du lịch hấp dẫn tại TP.HCM và các tỉnh, khu vực phía nam. Qua hội thi, ban tổ chức sẽ chọn những thí sinh xuất sắc nhất tham gia hội thi hướng dân viên du lịch giỏi toàn quốc.

Hội thi do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp cùng Hiệp hội du lịch TP.HCM và các Sở, ban ngành, đơn vị liên quan tổ chức.

Tin, ảnh: CAO KHẨM

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận