Bạn đang xem
Chung kết hội thi “Đoàn trong tôi” Hội thi 

Chung kết hội thi “Đoàn trong tôi”

Sáng 18/03, Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM phối hợp với Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh tổ chức vòng chung kết Hội thi tìm hiểu về lịch sử, truyền thống Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh với chủ đề “Đoàn trong tôi”

Các đội tham gia hội thi bắt tay thể hiện tinh thần đoàn kết

Xuất sắc vượt qua vòng loại, 260 thí sinh đến từ 52 đội chơi, 4 đội: Sáng tạo, Trí tuệ, Bản lĩnh và Khát
vọng đã bước vào vòng chung kết. Các thí sinh  đến từ nhiều nhóm ngành học như: Quản lý nhà nước, ngành Luật và Chính Trị học của Học viện Cán Bộ TP.HCM.
Tại vòng chung kết, các đội thi phải trải qua 4 phần thi: Điểm son lịch sử, Đoàn của chúng ta, Tôi – Người Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Kết quả, đội Sáng tạo đã chiến thắng và giành được giải Nhất.
Đến với Hội thi, các bạn Đoàn viên không chỉ có cơ hội giao lưu và học tập với nhau, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức mà còn được thưởng thức những tiết mục văn nghệ độc đáo, hấp dẫn đến từ đội văn nghệ của Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Trao giải cho các đội xuất sắc nhất

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Sương, Chi Ủy viên – Phó phòng tuyên truyền giáo dục, Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, phát biểu tại chương trình: “Dù bạn học đại học, cao đẳng, trung cấp, học nghề, hay bạn theo đuổi sở thích của bạn thì hãy làm hết khả năng, sở trường, sở đoản mà các bạn có. Để cuối cùng, các bạn phải là người thật giỏi, thật am hiểu tường tận về chuyên môn, lĩnh vực mà mình đã phấn đấu. Còn vấn đề bằng cấp phụ thuộc vào năng lực của bạn đến đâu thì đạt được đến đó. Mỗi chúng ta dù ở cấp bậc nào thì đều phải mang những giá trị tốt đẹp của bản thân đóng góp cho xã hội.”

Hội thi là cơ hội để các thi sinh thể hiện sự hiểu biết và tinh thần làm việc nhóm

Nguyễn Thị Kim Tuyền, thành viên đội Sáng tạo, chia sẻ: “Tôi cảm thấy may mắn và vinh dự khi vượt qua vòng loại để bước vào chung kết. Tham gia cuộc thi trước hết là vì tinh thần đại diện cho chi đoàn lớp. Bạn Bí thư Chi đoàn đã truyền lửa cho chúng tôi rất nhiều từ khi bắt đầu đến với hội thi này. “Đoàn trong tôi” giúp tôi thể hiện được sự tự tin, bản lĩnh cũng như khả năng hùng biện trước đám đông. Và ngay lúc này đây, chúng tôi thực sự rất sung sướng, hạnh phúc khi giành được giải Nhất.”

Nguyễn Minh Thắng, trưởng nhóm đội Khát vọng, cũng nêu lên suy nghĩ của mình: “Đến với cuộc thi, bản thân tôi có cơ hội tìm hiểu và học hỏi nhiều hơn về lịch sử hoạt động, những phong trào xung kích của Đoàn. Và nhờ đó, những kiến thức này sẽ trở thành nền tảng vững chắc để tôi rèn luyện và trưởng thành hơn. Ngoài ra, đây cũng là một sân chơi bổ ích để chúng ta thử sức và khẳng định vị trí của mình.”

Hội thi tìm hiểu về lịch sử, truyền thống Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh với chủ đề “Đoàn trong tôi” do Nhà Văn Hóa Thanh Niên TP.HCM phối hợp cùng Học viện Cán bộ TP.HCM tổ chức nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2018).

Bài, ảnh: Kim Quyên

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.