Bạn đang xem
Chú gà trống lần đầu tiên được đưa vào buổi hòa tấu kèn đồng Văn hóa nghệ thuật 

Chú gà trống lần đầu tiên được đưa vào buổi hòa tấu kèn đồng

Sáng 19/2, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, Đội nhạc kèn Võ Thành Trang đã khuấy động thành phố với phần trình diễn đa màu sắc kết hợp giữa nhiều loại nhạc cụ Saxophones, Trumpet, Trống…

Lần đầu tiên, hình ảnh chú gà trống được đưa vào phối hợp biểu diễn gây chú ý với người xem và mang lại màu sắc cho năm Đinh Dậu. Phần hòa tấu mang đến cho người nghe các bài hát quen thuộc như “Con bướm xuân”, “Hơ-ren lên rẫy”. Hình hài hước, dí dỏm của nam ca sĩ PSY trong ca khúc “Gangnam style” cũng được đưa vào đầy thú vị.

Chú gà trống lần đầu tiên có mặt tại buổi biểu diễn

Anh Nguyễn Minh Hoàng, quản lí và là giáo viên hướng dẫn Đội nhạc kèn cho biết ngày đầu thành lập, đội chỉ có 5 thành viên, đến nay đã lên đến 70 thành viên. Với nhiều giải thưởng đạt được như xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam, xác lập kỷ lục Guinness Đông Dương – GUINNESS INDOCHINA RECORDS, anh hi vọng đội sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.”

Đội nhạc kèn Võ Thành Trang được thành lập từ ngày 25/12/2001. Nhằm mục đích tạo một sân chơi nghệ thuật lành mạnh cho các em học sinh thuộc địa bàn Quận Tân Phú, qua đó có thể phục vụ biểu diễn cho những hoạt động của Quận và Thành phố.

Phần biểu diễn của Đội nhạc kèn

Bạn Đỗ Khánh An, thành viên đội nhạc kèn chia sẻ: “Em tham gia đội đã được 3 năm. Với em, đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích ngoài giờ học. Ban đầu, em chỉ nghĩ tham gia cho vui, nhưng dần dần, em muốn sau này mình đi theo con đường nghệ thuật âm nhạc với các loại nhạc cụ mình đã gắn bó”.

Đội nhạc kèn sẽ biểu diễn tại Nhà Văn hoá Thanh niên TP.HCM định kì mỗi tháng một lần.

Tin, ảnh: THANH TÙNG

 

 

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận