Bạn đang xem
Chiến sĩ Hoa phượng đỏ hào hứng cùng Hội thi tuổi hoa Chuyên đề 

Chiến sĩ Hoa phượng đỏ hào hứng cùng Hội thi tuổi hoa

Chiều 24-6, Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức Hội thi “Tuổi hoa với Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp” năm 2018 tại Quận Đoàn Phú Nhuận, thu hút gần 120 bạn trẻ tham gia. Đây là một trong những sân chơi nằm trong chuỗi hoạt động của chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ.

Hoạt động này là một trong những sân chơi, nằm trong chuỗi hoạt động của chiến dịch Hoa phượng đỏ do NVHTN tổ chức

Sau nhiều vòng tranh tài gay cấn, bạn Dương Tâm Như, chiến sĩ Hoa phượng đỏ đến từ trường THPT Hàn Thuyên xuất sắc giành được giải nhất. Ban tổ chức cũng tiến hành trao nhiều phần quà cho các bạn chiến sĩ Hoa phượng đỏ tham gia tích cực trong hội thi.

“Đa số các hoạt động tuyên truyền của Đoàn thường nghiêng về chính trị, khô khan. Các bạn khi nghe hoặc học xong sẽ không cô đọng lại được nội dung, cũng như các thông số, chỉ tiêu vì nó không có ấn tượng. Thông qua sân chơi này, Quận Đoàn Phú Nhuận mong muốn tạo cho các bạn trẻ sự thích thú để việc tiếp cận các Nghị quyết Đại hội Đoàn sẽ dễ dàng hơn” – đồng chí Vũ Gia Quỳnh Nhiên – Ủy viên BCH, Trưởng ban Thanh niên trường học Quận Đoàn chia sẻ.

Hướng ứng chiến dịch Hoa phượng đỏ, Quận Đoàn Phú Nhuận đã và đang có nhiều hoạt động ý nghĩa để góp sức lan tỏa trong mùa chiến dịch. Cụ thể, trường THPT Phú Nhuận đã thành lập CLB Phóng viên, tham gia viết tin, bài để thông tin các hoạt động từ quận đến cơ sở hay thành lập đội hình đi phục vụ cơm với giá 2.000 đồng cho người có hoàn cảnh khó khan.

Tại Hội thi, chiến sĩ Phạm Phương Thảo – THPT Hàn Thuyên chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ, trong Hội thi tuổi hoa này, em thấy vui và thú vị khi biết được thêm nhiều nội dung của Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Trong những ngày qua, em đã được tham gia nhiều hoạt động như Bảo dưỡng ở quận Gò Vấp, đi thu ve chai, phát cơm từ thiện ở bệnh viện Nhi Đồng 2… Em hy vọng thời gian tới, sẽ làm được nhiều việc có nghĩa hơn nữa”.

Cũng trong sáng nay, hòa chung không khí ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện đồng hành cùng thanh thiếu nhi trong trang bị kỹ năng thực hành xã hội”. Quận Đoàn Phú Nhuận đã tổ chức các tuyến nội dung như Tập huấn kỹ năng tự vệ, tập huấn kỹ năng lái xe an toàn.

Chương trình do Quận Đoàn Phú Nhuận phối hợp cùng Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức.

Kim Sáng

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.