Bạn đang xem
Câu chuyện giới trẻ xuất hiện trong chung kết “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” Hội thi 

Câu chuyện giới trẻ xuất hiện trong chung kết “Tầm nhìn xuyên thế kỷ”

Ủng hộ Grab, Uber hay xe ôm truyền thống, nên đi tình nguyện ở thành thị hay nông thôn, có nên khởi nghiệp,… là vấn đề được các đội thi đến từ đội 2 trường Đại học Kinh tế TP.HCM và đội 1 trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II và đội 2 trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đặt ra trong vòng chung kết 2 – Bảng A – Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM vào tối 11/5.

Ba đội thi tham gia vòng chung kết 2 – bảng A hội thi các môn khoa học Mac Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh

Với 5 vòng thi: Điểm son lịch sử, Bản lĩnh tuổi trẻ, Con đường chân lý, Ánh sáng soi đường và Tự tin ra biển lớn, các đội thi đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Ở phần thi thứ 2 mang tên Bản lĩnh tuổi trẻ, các đội cử hai thành viên thi theo hình thức đối kháng, trả lời câu hỏi và phản biện vấn đề do đội bạn đặt ra. Trong đó, vấn đề nên ủng hộ hàng Việt Nam đi xe ôm truyền thống hay ứng dụng công nghệ của người nước ngoài như Grab, Uber giữa đội 2 trường Đại học Ngân hàng TP.HCM và đội 2 trường Đại học Kinh tế TP.HCM được đông đảo giới trẻ và ban giáo khảo đánh giá cao vì tính thiết thực.

Bên cạnh đó, ba đội thi cũng tranh luận gay gắt về vấn đề nên đi tình nguyện ở thành thị và nông thôn vì đa số sinh viên hay có suy nghĩ “phải về nông thôn, đi xa xa mới gọi là đi tình nguyện” hay có nên bỏ số tiền nhiều để khởi nghiệp không. Những câu trả lời được ban giám khảo rất hài lòng và đánh giá rất cao về sự phản biện, tư duy, lập luận logic của các đội thi.

Tại trận chung kết này, khán giả không khỏi bất ngờ trước các tiết mục kể chuyện, diễn kịch, đọc diễn cảm, ca hát,… đầy tính bất ngờ và sáng tạo của các đội trong vòng thi Ánh sáng soi đường. Đội trường Đại học Ngân hàng TP.HCM và trường ĐH Kinh tế TP.HCM chọn tác phẩm “Di chúc” của Bác Hồ đã “sân khấu hóa” biến những lời dặn của Bác trong “Di chúc” thành những việc làm thực tiễn như sinh viên tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, tham gia các giải thưởng nghiên cứu, luôn phấn đấu học tốt. Còn đội trường Cao đăng Cảnh sát Nhân dân II đã áp dụng lợi thế ngành nghề đưa những lời dặn dò của Bác Hồ trở thành kim chỉ nam luôn nỗ lực và phấn đấu như không nhận hối lộ, bảo vệ kẻ yếu… bằng những màn trình diễn múa, hát, võ thuật, kịch đặc sắc.

Kết thúc năm vòng thi, đội 2 trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã vươn lên dẫn đầu với số điểm 196 và trở thành đội đi tiếp vào vòng chung kết xếp hạng vào tối 18/5 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

PHƯƠNG VY

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.