Cán bộ Đoàn là sự lựa chọn của cả tình cảm và lý trí, của những tin yêu kỳ vọng!

376

CÁN BỘ ĐOÀN LÀ SỰ LỰA CHỌN CỦA CẢ TÌNH CẢM VÀ LÝ TRÍ, CỦA NHỮNG TIN YÊU KỲ VỌNG!

Đó là chia sẻ cảm xúc nhân ngày 26/3/2019 vừa qua của đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam:

“Hôm nay, mái nhà chung của bao thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên Việt Nam đã tròn 88 tuổi. Những ngày tháng ba luôn tạo nhiều cảm xúc cho những ai đã và đang gắn bó với công tác thanh niên, với Đoàn. Bởi đơn giản, đó là quãng đời đẹp nhất, đó là một phần thanh xuân sôi nổi, đầy nhiệt huyết, trong sáng, vô tư và đầy những trải nghiệm mới mẻ, thú vị, ý nghĩa. Trong những câu chuyện của tháng ba năm nay, dễ dàng gặp lại những tháng ba của các cô chú, các anh các chị, gặp lại những ngày công tác đoàn gắn liền với nhịp sống của thanh niên, người dân, với những chặng đường lịch sử của đất nước. Tháng ba năm nay, trong những dòng kỷ niệm tươi đẹp, dễ dàng bắt gặp những gương mặt trẻ trung, giàu sáng tạo đang miệt mài ở nhiều vị trí khác nhau, gắn bó với thanh thiếu nhi, hết mình với phong trào, chỉ với một điều tâm niệm: đã là cán bộ Đoàn, không được lùi bước trước khó khăn, không được nản lòng trước thử thách, phải tiến lên, phải cùng tập thể của mình tiến lên, vì thanh thiếu nhi, vì màu áo thân thương đang mang trên mình, vì Tổ quốc và nhân dân cần sức trẻ, trí tuệ của những người trẻ. Trong những dòng sẻ chia, có những khó khăn, có những nỗi niềm của riêng mỗi người, nhưng góc nhìn lại hết sức lạc quan, đầy tinh thần tuổi trẻ. Thơ về vợ làm cán bộ Đoàn, thơ về chồng làm cán bộ Đoàn, thơ gửi người yêu là cán bộ Đoàn và có cả những lời gửi gắm cho các con, những đứa trẻ được hình thành, nuôi dưỡng bằng tình yêu cháy bỏng của những người cha, người mẹ đã và đang là cán bộ Đoàn. Những chia sẻ mộc mạc, đọc để hiểu, để thấm những khó khăn, những vất vả, hy sinh nhưng cũng để hiểu niềm tự hào được là cán bộ Đoàn. Tôi tin, nếu cho chọn lại, đại bộ phận chúng ta cũng sẽ tiếp tục chọn làm cán bộ Đoàn, bởi thanh xuân này đâu dễ có được, bởi tháng ngày này đâu dễ rời xa, bởi sự lựa chọn của chúng ta là sự lựa chọn của cả tình cảm và lý trí, của cả những tin yêu kỳ vọng gửi gắm cho chúng ta.
Một chút nhìn lại để tiếp tục cho hành trình mới, bước tới với nhiều sáng tạo, nỗ lực, cho thanh thiếu nhi, cho đất nước và cho chính tổ chức mà chúng ta đã yêu, đã chọn”.

Theo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.