Bạn đang xem
Ca sĩ Isaac cùng 2.000 tình nguyện viên cùng tắt điện hưởng ứng Giờ trái đất 2018 Sự kiện 

Ca sĩ Isaac cùng 2.000 tình nguyện viên cùng tắt điện hưởng ứng Giờ trái đất 2018

Tối 24-3 “Sự kiện tắt điện 1 giờ – kỉ niệm 10 năm Giờ Trái đất Việt Nam” tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, thu hút hàng trăm các bạn sinh viên tình nguyện viên tham gia.

Chiến dịch Giờ Trái đất có mặt tại Việt Nam từ năm 2009. Mặc dù, được triển khai khá muộn nhưng trong những năm qua Việt Nam đã vươn lên nằm trong top những nước có các dự án cải thiện chất lượng môi trường ấn tượng. Trải qua 10 năm kiên trì phát triển, chiến dịch đã đem tới cho hàng ngàn tình nguyện viên những kiến thức cơ bản và nền tảng về môi trường, ý thức trách nhiệm, nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường sống cũng như ý thức cá nhân sinh hoạt trong cộng đồng.

động vui chơi và check của các Tình nguyện viên.

Bạn Nguyễn ngọc Kim Ngân – Sinh viên trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM chia sẻ: “Bản thân tôi cảm thấy rất vui và tự hào, tôi biết được sự kiện này trên các diễn đàn mạng xã hội, thấy nó ý nghĩa và phù hợp nên tôi cũng đăng ký tham gia”.

“Đối với tôi khi tham gia dự án 25s của hoạt động “Chuyển động xanh” là một vinh dự. Với hoạt động này, chúng tôi chia nhau đứng ở các ngã tư lớn trên địa bàn TP.HCM, kêu gọi mọi người tắt máy xe khi gặp đèn đỏ trong 25s, hoạt động này thu hút được khá nhiều người dân hưởng ứng chia sẻ và đồng hành cùng, không những vậy còn có sự quan tâm của nhiều du khách nước ngoài” – bạn Thái Lê Minh Tú – Sinh viên trường Đại học Hoa Sen TP.HCM phấn khởi.

Sau các tiết mục trò chơi, còn có một số hoạt động như xếp hình biểu tượng wifi Connect to Earth, nhảy flashmob 60+, các trò chơi hướng dẫn phân loại rác tại nguồn và đêm văn nghệ với sự tham gia của các đại sứ và các ca  sĩ như Rocker Nguyễn, Phạm Anh Duy và nhóm nhạc nữ Lip B. Song tất cả các bạn tình nguyện viên sẽ cùng nhau tắt các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 đến 21h30 thực hiện Giờ Trái đất năm 2018.

Mọi người cùng hưởng ứng tắt điện.

Bà Phùng Thị Ái Vân – Trưởng ban chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam cho biết: “Đây là sự tự nguyện từ các tình nguyện viên, họ gửi cái niềm tin và cái sự yêu mến của môi trường đến với cộng đồng. Tôi cũng được chứng kiến những điều đó, nên tôi thấy có sự nhiệt huyết yêu môi trường của các bạn trẻ đối với chương tình này và hy vọng các bạn sẽ chung tay với chúng tôi để xây dựng nó, tôi tin rằng sự kiện Giờ Trái đất sẽ luôn luôn nóng với các bạn Tình nguyện viên với tất cả những bạn nào yêu môi trường.”

Bên cạnh sự chuẩn bị đó là sự đồng hành của 5 dự án như Chuyển động xanh, Cộng đồng xanh, Điểm đến xanh và Bước nhảy xanh, Kết nối xanh và Hoạt động xung kích vì cộng đồng được triển khai tại các địa phương, quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Chiến dịch Giờ Trái đất (Earth Hour) là một sáng kiến của Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm kêu gọi cộng đồng thay đổi những thói quen không có lợi cho môi trường sống, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả hơn.

Chương trình do Báo Sài Gòn Giải Phóng, Thành Đoàn TP.HCM phối hợp với Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM tổ chức.

 

Tin, ảnh: Mộng Mơ

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.