Bạn đang xem
Bộ môn nghệ thuật Yoyo đang phát triển qua từng giải đấu trong và ngoài nước. Văn hóa nghệ thuật 

Bộ môn nghệ thuật Yoyo đang phát triển qua từng giải đấu trong và ngoài nước.

Tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (NVHTN) Quận 1 – TP.HCM đã diễn ra Giải thi đấu Yoyo Việt Nam 2016 vào ngày 18/12. Giải đấu được diễn ra với sự tham gia của gần trăm thí sinh và người xem.

Giải đấu Yoyo là nơi quy tụ các bạn trẻ có niềm đam mê với Yoyo từ học sinh đến sinh viên, người chơi chuyên nghiệp và không chuyên. Đây là nơi để các bạn có cơ hội gặp gỡ giao lưu với nhau đồng thời còn là sự kiện nhằm quảng bá bộ môn Yoyo đến gần hơn với cộng đồng.

img_7705

Giải đấu được chia thành 2 vòng thi: vòng loại và vòng chung kết chọn 21 thí sinh để thi đấu cho các thể loại từ 1A đến 5A.

Để tăng tính sôi động và giảm bớt căng thẳng cho thí sinh, thời gian giải lao khách mời của chương trình đã mang đến những màn biểu diễn ảo thuật vui nhộn và tiết mục uốn dẻo vô cùng đặc sắc.

Anh Minh Dũng – ban giám khảo đồng thời là chủ nhiệm câu lạc bộ Yoyo NVHTN chia sẻ: “Số lượng năm nay thí sinh tham gia giảm bớt do các bạn bận lịch thi học kì nhưng bù lại chất lượng thí sinh cao với những phần trình diễn vô cùng mới mẻ và hấp dẫn”.

Đến với giải đấu lần này, ngoài việc thưởng thức những phần trình diễn sặc sắc và nhiều tiết mục hấp dẫn, các bạn thí sinh và người xem còn còn nhận được những món quà hấp dẫn là những quả Yoyo với phần bốc thăm trúng thưởng.

Kết thúc cuộc thi, hạng nhất của 5 thể loại thi đấu Yoyo từ 1A đến 5A gồm: Trần Quốc Huy, Nguyễn Bảo Minh, Huỳnh Hữu Lộc, Nguyễn Hoàng Trí Hải. Các bạn đứng hạng nhất sẽ được đặt cách để tham dự vòng chung kết “Giải vô địch Yoyo châu Á Thái Bình Dương 2017” được tổ chức thường niên tại Singapore vào tháng 7/2017.

Bạn Huỳnh Hữu Lộc – hạng nhất thể loại 1A chia sẻ: “Mình thật sự rất bất ngờ, cảm thấy hạn phúc và xúc động khi quãng thời gian nổ lực tập luyện trong 3 năm của mình đã được đền đáp xứng đáng”.

Giải đấu Yoyo Việt Nam 2016 được tổ chức bởi Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM phối hợp cùng thegioiyoyo.vn tổ chức.

Tin, ảnh : NHẬT TRÌNH

 

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận