Bạn đang xem
Bellgirls Clubs – nhìn lại chặng đường 5 năm Văn hóa nghệ thuật 

Bellgirls Clubs – nhìn lại chặng đường 5 năm

Tối 19/8, câu lạc bộ Bellygirls Club đã tổ chức buổi biểu diễn nghệ thuật Belly dance kỷ niệm 5 năm thành lập tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM

Bellygirls Club là câu lạc bộ dành cho những người đam mê nghệ thuật múa bụng bellydance, được thành lập vào năm 2013 bởi hai chị em Khánh Hòa và Ngọc Trâm. Với số lượng ban đầu chỉ là 5 người, đến nay Bellygirl Club đã có hơn 100 thành viên.

Đam mê bắt đầu từ một clip

Năm 2009, vô tình xem được clip múa bellydance trên mạng, hai cô gái trẻ – Khánh Hòa và Ngọc Trâm đã quyết tâm theo học bộ môn này.

“Khi xem xong clip, tự nhiên trong mình như có điều gì đó thôi thúc rằng phải đi học cho bằng được” – Bích Trâm nhớ lại.

Thời gian đó bellydance chưa phổ biến như bây giờ nên kiếm nơi để học cũng rất khó khăn. Nhưng với lòng đam mê và nhiệt huyết, Trâm và Hòa cũng đã tìm được nơi theo học để thực hiện ước mơ của mình.

Sau nhiều năm theo học và thành thạo về bellydance Trâm và Hòa quyết định thành lập Bellygirls Clubs dù khi đó cả hai vẫn còn đang là sinh viên. Trâm cho biết, bản thân cô luôn tâm niệm rằng bản thân mình đam mê thôi là chưa đủ. Hơn thế, cô muốn truyền tải đam mê đó đến tất cả mọi người, đặc biệt là những người có cùng tình yêu dành cho bộ môn này.

Sau 5 năm hoạt động, Bellygirls Club đã gặt hái được không ít thành quả.

Lúc mới thành lập nhóm gặp rất nhiều khó khăn như không có mặt bằng và số lượng học viên ít. Không đầu hàng trước khó khăn, hai cô gái tìm cách liên hệ và hợp tác với các trung tâm, câu lạc bộ để có nơi tập luyện. Đồng thời, nhóm đẩy mạnh quảng cáo trên web nên thu hút được một lượng học viên. Không chỉ vậy, nhiều người cho rằng trang phục biểu diễn bellydance trông phản cảm và tỏ thái độ dè bỉu khiến Trâm và Hòa không ít lần rớt nước mắt vì tủi thân.

Với niềm đam mê bellydance Khánh Hòa – Bích Trâm (từ trái sang) đã sáng lập và duy trì câu lạc bộ.

Trâm bồi hồi nhớ lại: “Lúc đó, câu lạc bộ còn non trẻ nên gặp không ít khó khăn, nhiều lúc tưởng chừng bỏ cuộc, buông xuôi tất cả. Nhưng rồi lại nghĩ đến lý do mình bắt đầu, đã đam mê thì không thể bỏ cuộc được vì nhận ra rằng bellydance là cái duyên lớn của hai đứa”. Sau giờ học, Hòa và Trâm tranh thủ đi làm thêm để có tiền duy trì hoạt động câu lạc bộ, đồng thời nhận học viên để dạy. Song song đó, hai cô gái trẻ đã không ngừng tìm tòi học hỏi từ những người đi trước về bellydance tại Việt Nam. Đồng thời, học hỏi các vũ công quốc tế nổi tiếng qua các khoá học workshop về kĩ thuật, kĩ năng trình diễn.

Gặt hái “quả ngọt”

 Đến nay, câu lạc bộ đã truyền đạt kiến thức và giảng dạy cho hàng ngàn người đam mê bộ môn này. 5 năm qua, Bellygirls Club đã gặp không ít khó khăn, nhưng với niềm đam mê và sự kiên trì nhóm đã gặt hái được không ít quả “quả ngọt”: giải 3 nhóm chuyên nghiệp tại cuộc thi Vietnam Bellydance 2014, giải vô địch múa tại gameshow Bạn Có Thực Tài HTV 2016 và Toả Sáng Bất Ngờ HTV 2016, Giải 2 nhóm múa chuyên nghiệp tại Festival Bellydance Quốc Tế ở Hà Nội 2017. Tất cả như minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cả tập thể.

Belly dance giúp thấu hiểu cơ thể, giảm stress và tự tin tỏa sáng không còn e ngại với những khuyết điểm.

Bích Trâm tâm sự: “Nhìn lại chặng đường đã qua mình cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào vì đã làm được điều mình mong muốn. Vui nhất là cho đến bây giờ mình vẫn tiếp tục theo đuổi và truyền tải nghệ thuật bellydance đến mọi người”.

Bài, ảnh: THANH HƯƠNG

 

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.