Bạn đang xem
Bế mạc Trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố năm 2017 Đồng hành cùng bạn trẻ 

Bế mạc Trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố năm 2017

Sáng 3/8, 35 các bạn trẻ Việt Nam sinh sống và học tập ở nước ngoài đã đến Nhà Văn hóa Thanh niên để tham dự lễ bế mạc Trại hè Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố năm 2017.

Đây là năm thứ 13, trại hè được tổ chức với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các bạn thanh thiếu niên kiều bào gặp gỡ, giao lưu với tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Thuận.

Các trại sinh chuẩn bị phần quà đặc biệt tặng cho ban tổ chức trại hè.

Trại hè có sự tham gia của hơn 60 thành viên là sinh viên, thiếu nhi đang sinh sống, học tập tại các quốc gia: Hoa Kỳ, Thái Lan, Nga, Hung-ga-ry, Lào, Cam-pu-chia… cùng các tình nguyện viên của thành phố. Với chủ đề “Vui hè quê hương”, các bạn trại sinh đã được tham quan các địa điểm như Dinh Độc Lập, phố đi bộ Nguyễn Huệ, Đồi Cát Bay (Mũi Né), bãi biển Mũi Né, khu di tích trường Dục Thanh (Phan Thiết),… để bổ sung kiến thức về văn hóa truyền thống, đậm đà bản chất dân tộc, hun đúc thêm tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam. Qua bốn ngày trại, các bạn đã cùng chơi trò chơi vận động, tập các bài hát Việt Nam, thảo luận với nhau để có thêm nhiều tình cảm đẹp từ những người bạn mang chung dòng máu Việt.

Xích lại gần nhau với bản dân vũ Trống cơm.
Ban tổ chức trao giấy chứng nhận và đĩa CD cho các trại sinh.
Ban tổ chức tặng quà cho 4 tiểu trại.

Chị Trần Hoàng Khánh Vân (Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Quốc tế Thành Đoàn TP.HCM) cho rằng: “Có nhiều bạn đã đi trại nhiều năm. Có bạn chỉ mới đi lần đầu. Nhưng dù sống ở quốc gia, lãnh thổ nào, chúng ta cũng có chung một quê hương, đất nước. Trại hè đã để lại những tình cảm đặc biệt, gắn kết với nhau thông qua tiếng nói dân tộc thân thương trong lòng chúng ta”.

Được biết, trại hè do Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM và Thành Đoàn TP.HCM phối hợp tổ chức được diễn ra từ ngày 31/7 đến 3/8.

Tin,ảnh :PHƯƠNG VY

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận