Bạn đang xem
Bế mạc Ngày thanh niên với khoa học công nghệ Công nghệ thông tin 

Bế mạc Ngày thanh niên với khoa học công nghệ

Tối ngày 17-1, Đêm chung kết và trao giải chương trình ngày Thanh niên với Khoa học – Công nghệ năm 2016 đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia.

Năm nay, cuộc thi video phóng sự ngắn với chủ đề “Tuổi trẻ thành phố với chất lượng sống tốt” đã thu hút 20 sản phẩm tham gia, ban tổ chức đã chọn ra 12 sản phẩm phóng sự ngắn hay nhất về nội dung lẫn hình thức vào vòng chung kết.

Các sản phẩm phong phú, đa dạng về đề tài, mang hơi thở cuộc sống được nhiều người quan tâm như công việc tình nguyện, thanh niên, an toàn giao thông,…

Kết quả, 2 giải nhì thuộc về phóng sự “Đêm trắng yêu thương”(Ngọc Châu), “Nơi chấp cánh những ước mơ”(Nguyễn Nam) với giải thưởng 3.000.000 đồng, 2 giải ba với phần thưởng 2.000.000 đồng và 8 giải khuyến khích mỗi giải 500.000 đồng .

IMG_5963

Phóng sự “ Đêm trắng yêu thương” của tác giả Ngọc Châu được ban giám khảo đánh giá cao. Câu chuyện xoay quanh về công việc thầm lặng tình nguyện của các sinh viên trên thành phố. Khi mọi người no giấc say nồng bên chăn gối, nệm êm thì các sinh viên tình nguyện lại tất bật chuẩn bị bữa cơm, bát cháo ấm lòng để kịp sáng mang tới các bệnh viện trên địa bàn thành phố phát cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Phóng sự đã ghi lại hình ảnh chân thực từng chén cháo, phần cơm, niềm vui hạnh phúc của người nhận và nụ cười luôn rạng ngời của tình nguyện viên khiến người xem không khỏi xúc động trước hành động cao đẹp tuổi trẻ.

Đánh giá về chuyên môn, ông Trần Hưng – đạo diễn, ban giám khảo nhận xét: “12 sản phẩm phóng sự dự thi, tôi nhận thấy đề tài, chủ đề của thí sinh phong phú và đa dạng. Các thí sinh biết sử dụng được kỹ xảo dựng và sắp xếp bố cục cảnh quay một cách hợp lý. Tuy nhiên, một vài sản phẩm lạm dụng quá nhiều từ nguồn tư liệu, khai thác chủ đề chưa sâu và lời bình vẫn chưa ra chất phóng sự”.

Ông Phạm Đăng Khương – Phó giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM cho biết: “Năm sau, ban tổ chức sẽ mở lớp làm phóng sự miễn phí để trang bị kiến thức về chuyên môn cho các thí sinh trước khi tham gia cuộc thi để biết cách thiết kế, dàn dựng cảnh quay, chất lượng âm thanh để thực hiện phóng sự tốt hơn”.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 1 giải chìa khóa vạn năng trị giá 5.000.000 đồng thuộc về đội ALIENS, giải chìa khóa vàng 3.000.000 đồng thuộc về đội THÁCH THỨC, giải chìa khóa bạc 2.000.000 đồng thuộc về đội YOTA và 5 giải chìa khóa đồng mỗi giải 1.000.000 đồng trong cuộc thi “Chìa khóa vạn năng”.

Bạn Nguyễn Thế Văn – sinh viên năm 2 trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng chia sẻ: “Đến với ngày hội, tôi được học hỏi nhiều điều bổ ích từ sinh viên trường bạn. Đây là nơi để chúng tôi thỏa sức niềm đam mê, sáng tạo về khoa học, kỹ thuật công nghệ thông tin mà chúng tôi đã học được từ nhà trường”.

Bên cạnh đó, chương trình còn khuấy động với trò chơi bốc thăm trúng thưởng hấp dẫn với phần thưởng: 5 chuột máy tính wireless, 5 tai nghe iphone 6 và 1 chiếc điện thoại Mircosoft Lumia 430.

Chương trình do phòng Công nghệ thông tin – Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức.

Cao Khẩm

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.