Bạn đang xem
Ấm áp, nghĩa tình với “Gắn kết yêu thương” kỳ cuối năm 2017 Sự kiện 

Ấm áp, nghĩa tình với “Gắn kết yêu thương” kỳ cuối năm 2017

Với khí trời se lạnh của những ngày cuối năm 2017 đã tạo thêm cho chúng tôi những cảm xúc và niềm hân hoan để đến với các thầy cô và các em h ọc sinh trường tiểu học Tân Thành, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai trong một chương trình xã hội tình nguyện mà Nhà văn hóa Thanh niên phối hợp cùng Gạo Hoa Lúa đã thực hiện trong suốt 4 năm qua (kể từ năm 2014).

Đúng 13g ngày 20/12/2017, với hơn 150 anh chị em là MC, Ca sĩ, nghệ sĩ, đạo diễn, diễn viên, người mẫu, hoa hậu, biên đạo múa, nhiếp ảnh gia, ảo thuật gia, nhà biên kịch, và toàn thể ê kíp thực hiện chương trình đã có mặt tại trường tiểu học Tân Thành trong niềm vui phấn khởi, hòa lẫn những tràn vỗ tay của người dân xã Bàu Cạn, đặc biệt là những ánh mắt thân thương và cái reo hò của quý thầy cô và các em học sinh trường đã làm cho tất cả thành viên trong đoàn không khỏi bùi ngùi xúc động.

Sân khấu chính lần lượt xuất hiện MC Quỳnh Hoa (Trưởng phòng VHNT-NVHTN), người “chủ xị” chương trình cùng các anh chị em văn nghệ sĩ : NSUT Đàm Loan, NSUT Kim Xuân, Hải Lý, Ngọc Lan, Tuyết Thu, Hiền Mai, Đào Vân Anh, Đại Nghĩa, Kim Tuyến, Hồ Giang Bảo Sơn, Kiều Trinh, Vân Thanh, Phương Ngọc, Thảo Huỳnh, Hương Thơm, Nguyễn Trung Nhật, Mai Loan, Đỗ Tùng, Mỹ Phúc, Võ Tấn Phát (Quán quân Cười xuyên Việt 2017), NSUT Quỳnh Liên, Chí Thiện, Hàn Thái Tú, Dương Quốc Hưng, Sơn Ca, Don Nguyễn, Thiên Phú, Xuân Nghi (The Voice), Việt Thắng (Á quân Vietnam Idol 2016), Bé Thụy Bình (Quán quân Gương mặt thân quen nhí 2017). Đạo diễn: Thành Bỉ, Viết Thuận, nhà biên kịch Thanh Hương, nhà biên kịch Công Thanh, Hoa hậu Asean Diệu Hân, Hoa hậu biển Dương Kim Ánh, Hoa hậu Châu Á tại Mỹ VICTORIA Phương Nguyễn, Người mẫu Hoàng Phi Kha, Nhà thiết kế Xuân Thảo, Biên đạo múa Vĩnh Khương, Biên đạo múa Dương Nam Long, bong bóng nghệ thuật – chú hề Mr Vui (Người Bí ẩn), Ảo thuật gia KADY Trương, các MC : Anh Quân, Ngọc Trâm, Tú Trinh, Xuân Tiến, Thành Sang,… đã có những tiết mục biểu diễn giao lưu rất sôi động và đặc biệt hơn hết là tất cả các anh chị em văn nghệ sĩ đã gửi lời chúc mừng và cùng tiếp tục quyên góp ủng hộ cho các em học sinh mắc bệnh hiểm nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học giỏi bằng những món quà vật chất lẫn tinh thần đầy ý nghĩa.

Hơn 2 giờ giao lưu và gặp gỡ trường tiểu học Tân Thành, các tập thể, đơn vị, cá nhân mạnh thường quân, đặc biệt là các anh chị em văn nghệ sĩ đã mang đến nhiều phần quà rất có giá trị về vật chất lẫn tinh thần cho tập thể giáo viên và học sinh trường tiểu học Tân Thành. Cụ thể :

Chương trình đã bàn giao nhà vệ sinh sửa chữa hoàn chỉnh cho trường, cắt tóc miễn phí cho các em học sinh, trao tặng 303 phần quà trị giá hơn 90 triệu đồng cho 303 em học sinh nghèo, và 90.800.000 đồng, một con số kỷ lục số tiền quyên góp được từ các mạnh thường quân và văn nghệ sĩ.

Đặc biệt ca sĩ Chí Thiện và bé Thuỵ Bình (Quán Quân Gương Mặt thân quen nhí 2017) đã ủng hộ cho các hoạt động xã hội của Nhà văn hoá Thanh niên 50 triệu đồng, trong đó 20 triệu được dành cho học sinh nghèo trường Tân Thành. Hoa hậu Asean Diệu Hân và những người bạn đã quyên góp 22,5 triệu ủng hộ chương trình. DVDA Tuyết Thu đã tặng 12 triệu cho 6 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ban tổ chức đã trao 30 triệu đồng cho 10 học sinh và 5 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, riêng 6 em bị bệnh nan y và hoàn cảnh cực kỳ khó khăn, mỗi em được nhận 9.800.000 đồng. Riêng 2 em Nguyễn Giang Thanh lớp 1/2 và em Nguyễn Hữu Hiếu lớp 2/2 được tặng thêm mỗi em 1 triệu đồng.

“Gắn kết yêu thương 2017” tạm khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều kỷ niệm khó phai mà mỗi một thành viên của hành trình “Gắn kết yêu thương” đều không thể quên được. Sự thành công của chương trình không dừng lại ở những phần quà, những phần tiền mà chương trình mang lại, mà đó là sự yêu thương, sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng xã hội, của các mạnh thường quân, của các anh chị em văn nghệ sĩ đã luôn đồng hành và mang lại niềm vui, hạnh phúc, niềm tin yêu lạc quan vào cuộc sống cho những mảnh đời còn bất hạnh, còn khó khăn vượt qua nghịch cảnh để mỗi ngày sẽ làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Một lần nữa, Ban tổ chức chương trình – Nhà văn hóa Thanh niên xin được tri ân và cảm ơn sâu sắc đến tất cả các anh chị em văn nghệ sĩ, cảm ơn các đơn vị, tập thể cá nhân, mạnh thường quân đã luôn sát cánh cùng Nhà văn hóa thanh niên trong suốt 4 năm qua và đặc biệt trong năm 2017 đã tạo nên một bức tranh “Gắn kết yêu thương” tuyệt đẹp, ý nghĩa về sự quan tâm và chia sẻ đến cộng đồng.

Hoàng Tuấn

Một số hình ảnh “Gắn kết yêu thương” tại trường tiểu học Tân Thành :

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.